Instagram 2022: Tập trung mạnh vào video và Reels

Theo CEO Adam Mosseri, Instagram sẽ đặt trọng tâm vào nhà sáng tạo, tính minh bạch, video với Reels và tính năng nhắn tin trong năm mới 2022.

Instagram 2022: Tập trung mạnh vào video và Reels

Trong một video ngắn nhằm mục tiêu tổng kết năm cũ và tiết lộ kế hoạch của năm mới, CEO Instagram Adam Mosseri đã chia sẻ một số ưu tiên của nền tảng này trong 2022.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ phải suy nghĩ lại về Instagram khi thế giới đang thay đổi quá nhanh chóng và chúng tôi buộc phải thay đổi cùng với nó.

Chúng tôi sẽ tập trung vào định dạng video, hợp nhất tất cả các sản phẩm video của mình xoay quanh Reels và tiếp tục phát triển nền tảng.”

Đối với những nhà sáng tạo (Content Creator), Mosseri cho biết Instagram sẽ giới thiệu nhiều công cụ kiếm tiền hơn để giúp họ tăng mức thu nhập. Ngoài ra, ông cũng cho biết Instagram sẽ tập trung vào các tính năng nhắn tin khi đây có lẽ là cách chính yếu mà mọi người giao tiếp với nhau trực tuyến.

Ông cho biết thêm rằng nền tảng cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào tính minh bạch, khả năng kiểm soát nội dung – thêm quyền kiểm soát cho phụ huynh để bảo vệ trẻ em trên ứng dụng.

Với người dùng, họ cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn về cách họ trải nghiệm nội dung: kiểm soát các nội dung nhạy cảm, có thể ẩn số lượt “Thích”, ẩn một số nội dung không mong muốn như quấy rối, phân biệt chủng tộc hay những phát ngôn gây thù hận.

Về cơ bản, 2021 là năm không mấy suôn sẻ của Instagram khi Instagram Kids phải tạm ngưng do các lo ngại về tính an toàn hay nhiều cáo buộc khác liên quan đến việc nền tảng này gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của những người dùng vị thành niên.

Mosseri cho biết ông sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu trên nền tảng để các nhà nghiên cứu của bên thứ ba có thể tiến hành các nghiên cứu độc lập của riêng họ và đưa ra kết luận phù hợp về tác động của Instagram đến sức khỏe tâm lý của những người trẻ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn