Instagram chia sẻ mẹo để tối ưu tương tác trên Stories

Nếu Instagram hay cụ thể hơn là định dạng Stories (câu chuyện) là một phần quan trọng trong cách tiếp cận marketing của thương hiệu của bạn, thì những chia sẻ này từ Instagram sẽ rất hữu ích với bạn.

Instagram chia sẻ mẹo để tối ưu tương tác trên Stories
Getty Images

Stories và Reels đã trở thành các tính năng phổ biến nhất của Instagram, và khi chúng ngày càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là từ những ánh nhìn đầu tiên trên nguồn cấp dữ liệu, người làm marketing có thể tận dụng để kết nối và cung cấp những ưu đãi hay thông tin mới nhất của thương hiệu.

Theo thông tin từ phía Instagram, mặc dù Stories không phải là một tính năng được nhiều thương hiệu yêu thích và ưu tiên, không ít các thương hiệu chỉ chăm chỉ với tính năng này để khai thác tiềm năng tương tác và thúc đẩy hành động.

Vậy bạn nên tiếp cận Instagram Stories như thế nào để tối ưu được mức độ hiệu quả?

Dưới đây là một số mẹo trực tiếp từ Instagram.

  • Hãy chân thực và chia sẻ những khoảnh khắc tức thời hay mới mẻ nhất.
  • Hãy kể những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, chia sẻ cách bạn bắt đầu, sứ mệnh của bạn là gì, và những chi tiết thú vị khác nhằm mục tiêu thắt chặt mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Tận dụng định dạng toàn màn hình (full-screen) để làm nổi bật sản phẩm và dịch vụ.
  • Xây dựng những nội dung hướng dẫn để “giáo dục” khách hàng và thiết lập bạn như là chuyên gia trong ngành.
  • Chia sẻ những trải nghiệm của khách hàng, hãy làm việc với khách hàng để họ có thể đánh giá (review) sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể đăng lại các câu chuyện đó.
  • Thêm một vài văn bản (text) để kêu gọi hành động.

  • Sử dụng những nhãn dán tương tác để tương tác và học hỏi về sở thích của người dùng.

  • Trải nghiệm nhiều công cụ sáng tạo khác nhau như Boomerang hay Handsfree để lôi kéo sự chú ý và xem những gì nhận được nhiều sự hưởng ứng nhất.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn

Được tài trợ