Instagram chia sẻ một số mẹo tối ưu Influencer Marketing mới

Nhằm mục tiêu hỗ trợ marketer trong việc tối ưu các hoạt động marketing trên nền tảng, Instagram vừa chia sẻ một số mẹo làm Influencer Marketing mới.

Instagram Influencer Marketing
Instagram chia sẻ một số mẹo tối ưu Influencer Marketing mới

Nếu thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn đang tìm cách tối ưu hoá hiệu suất của các hoạt động marketing trên Instagram thông qua người có ảnh hưởng (Influencer), những mẹo được chia sẻ bên dưới có thể rất hữu ích với bạn.

Về cơ bản, khi các xu hướng đang diễn ra trên nền tảng là một trong những chìa khoá chính để thúc đẩy hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo, việc cộng tác với những nhà sáng tạo nội dung uy tín sẽ là chiến lược mà các thương hiệu nên tận dụng.

Dưới đây là một số mẹo mà Instagram đã gợi ý cho bạn.

Advertisement

Triển khai một phương pháp tiếp cận đa chiều.

Instagram khuyên rằng các thương hiệu nên tìm cách sử dụng nhiều định dạng hay kiểu nội dung khác nhau – bao gồm Câu chuyện (Stories), Nguồn cấp dữ liệu (Feed) và Reels – để tối đa hóa sự hiện diện và phạm vi tiếp cận.

Điều này có thể giúp đảm bảo các thông điệp của thương hiệu được nhắc lại nhiều lần hơn, cộng hưởng nhiều hơn, từ đó cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu (Brand Awareness) và phạm vi tiếp cận nhiều hơn.

Hãy để các nhà sáng tạo nội dung “tự do” chia sẻ hay thể hiện câu chuyện của họ.

Khi nói đến chiến lược đưa nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) vào các chiến dịch, điều quan trọng là thương hiệu cần lựa chọn các nhà sáng tạo phù hợp với thương hiệu, những nhà sáng tạo phải phản ánh được đặc tính và giá trị đại diện cho thương hiệu.

Để có thể giúp nhà sáng tạo thể hiện được sự chân thực của họ, thương hiệu cần cho họ đủ không gian để chia sẻ câu chuyện riêng, những thứ mà các nhóm đối tượng mục tiêu dễ dàng bị thuyết phục hơn.

Cần đảm bảo giá trị của nhà sáng tạo phù hợp với giá trị của thương hiệu.

Như đã phân tích ở trên, để đảm bảo rằng mối quan hệ đối tác của thương hiệu với nhà sáng tạo là xác thực và có liên quan, bạn cần chọn những nhà sáng tạo hay người có ảnh hưởng phù hợp dựa trên giá trị và mục tiêu của thương hiệu.

Từ cách này, thương hiệu có thể tối đa hoá sự kết nối với đối tượng mục tiêu cũng như nội dung của nhà sáng tạo nhiều hơn.

Phân tích những insights của các nhóm đối tượng của nhà sáng tạo.

Thay vì thương hiệu ưu tiên cho những nhà sáng tạo có nhiều người theo dõi, hãy phân tích và đảm bảo rằng khán giả của họ phù hợp với thị trường mục tiêu của thương hiệu, rằng mức độ tương tác của họ trên mỗi bài đăng là hiệu quả và mọi người đang thực sự muốn phản hồi lại các nội dung của họ.

Bạn có thể phân tích về nhà sáng tạo thông qua các công cụ như Instagram Creator Marketplace hoặc Facebook Brand Collabs Manager.

Yêu cầu nhà sáng tạo ghim nội dung có thương hiệu.

Với tính năng ghim nội dung hiện có sẵn trên Instagram, điều này cho phép những người có ảnh hưởng hay nhà sáng tạo đảm bảo rằng những nội dung của thương hiệu được hiển thị cho bất kỳ ai truy cập tài khoản của họ.

Đừng quên xây dựng những bản đánh giá hay KPIs sau khi hợp tác với nhà sáng tạo.

Đối với các thương hiệu, khi hợp tác với nhà sáng tạo, điều này có nghĩa là họ đang trả tiền cho những kết nối hay sức ảnh hưởng của nhà sáng tạo, thứ mà họ đang có trước cộng đồng người ủng hộ của họ.

Bên cạnh đó, nhà sáng tạo cũng phải cân nhắc rằng họ cần hợp tác với các thương hiệu phù hợp để duy trì sự tin tưởng với các nhóm đối tượng mục tiêu.

Ngoài các nội dung được chia sẻ ở trên, Instagram cũng chia sẻ một số nội dung video khác mà bạn có thể tham khảo tại: Tại đây.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement