Instagram đang thử nghiệm giao diện tràn màn hình mới

Nền tảng mạng xã hội với gần 1.5 tỷ người dùng Instagram đang thử nghiệm giao diện tràn màn hình (Full Screen) mới.

Theo thông tin từ CEO Mark Zuckerberg, Instagram sẽ sớm bắt đầu thiết kế lại kiểu giao diện toàn màn hình cho nguồn cấp dữ liệu chính của ứng dụng.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình hiển thị so sánh trước (ảnh trước) và sau (ảnh sau) của thiết kế mới:

Trước
Giao diện của Instagram trước chỉnh sửa.
Giao diện tràn màn hình của Instagram mới

Theo Instagram:

“Chúng tôi muốn giúp việc khám phá nội dung và kết nối với bạn bè của những người dùng trên nền tảng trở nên dễ dàng hơn.

Hình ảnh vẫn là một phần quan trọng của Instagram và chúng tôi hiện đang tìm cách cải thiện cách chúng hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu toàn màn hình.”

Trong khi vào tháng 7 năm 2021, CEO Mosseri đã từng tuyên bố rằng: “Chúng tôi không còn là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh nữa.”

Vào cuối tháng 1 năm 2022, Mosseri đã vạch ra một chiến lược mới cho Instagram và nói rằng video và nhắn tin là những ưu tiên hàng đầu của Instagram.

Theo cập nhật này, video, đặc biệt là video dạng ngắn, là động lực tăng trưởng lúc bấy giờ của cả Instagram và Facebook. Facebook hiện cũng đang chuyển trọng tâm sang video.

Gần đây, một bản ghi nhớ nội bộ đã được gửi đến các nhân viên của Facebook với thông báo rằng nền tảng này sẽ “tái cấu trúc nguồn cấp dữ liệu mới xoay quanh video.”

Mặc dù kết quả sau cùng của chiến lược vẫn là một ẩn số, nhiều ý kiến cho rằng Facebook đang đánh mất mình khi chạy theo TikTok và những xu hướng mới nổi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen