Instagram đang thử nghiệm tính năng “Like” trên Stories

Nếu bạn đang sử dụng Instagram để xây dựng độ nhận biết và tăng cường mức độ tương tác với thương hiệu thì cập nhật mới này rất đáng để bạn theo dõi.

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể phản hồi tới một Story bằng các biểu tượng cảm xúc, sau đó phản ứng đó sẽ được gửi đến tài khoản của nhà sáng tạo qua tin nhắn trực tiếp (DM), trong khi bạn cũng có thể nhập tin nhắn phản hồi trực tiếp và gửi đến họ.

Bạn cũng có thể tương tác với Stories bằng cách chia sẻ, chuyển tiếp và hơn thế nữa. Tuy nhiên giờ đây bạn còn có thêm một tuỳ chọn khác với nút Like.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh ở trên, được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi, Instagram đang thử nghiệm về lượt thích trên Stories (Câu chuyện).

Tính năng giúp bạn tương tác một cách dễ dàng và nhanh chóng với các bài đăng trên Stories mà không cần phải gửi tin nhắn trực tiếp tới hộp thư đến của nhà sáng tạo.

Ở giai đoạn này của thử nghiệm, nút Like sẽ xuất hiện ở cuối màn hình của Câu chuyện và Instagram cũng lưu ý rằng nhà sáng tạo có thể xem số lượt thích của họ ngay cạnh các Câu chuyện trên cùng một màn hình.

Liên quan đến việc hiển thị số lượng Like, Instagram đã loại bỏ số lượt Like công khai trên các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu từ năm 2019, và sau đó cho phép người dùng chọn hiển thị lượt Like nếu họ muốn, thay vì loại bỏ hoàn toàn.

Theo Instagram, mục đích chính của Instagram khi ra mắt tuỳ chọn ẩn lượt Like công khai trên nguồn cấp dữ liệu là không muốn người dùng trên nền tảng coi đó là môt chỉ số gì đó quá quan trọng và có thể dẫn đến nhiều điều không mong muốn xảy ra.

Sự khác biệt chính ở lượt Like mới này ở các Câu chuyện là số lượt thích sẽ không được hiển thị công khai mà nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn và nhà sáng tạo đã đăng tải bài đăng đó.

Cũng theo Instagram, số lượt Like sẽ giúp cải thiện việc xếp hạng các Câu chuyện, bằng cách đưa những nội dung từ những nhà sáng tạo mà bạn thích nhất lên hàng đầu trên mục Câu chuyện, trong khi đó cũng sẽ là một số liệu khác để theo dõi và báo cáo hiệu suất.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen

Được tài trợ