Instagram mở rộng thử nghiệm sử dụng nhiều liên kết trong phần tiểu sử

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, Instagram vừa thông báo mở rộng thử nghiệm tới nhiều người dùng hơn tính năng cho phép họ sử dụng nhiều liên kết (Links) trong phần tiểu sử (Bio).

Instagram mở rộng thử nghiệm sử dụng nhiều liên kết trong phần tiểu sử
Instagram mở rộng thử nghiệm sử dụng nhiều liên kết trong phần tiểu sử

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này ở trên, tùy chọn mới trong Instagram sẽ cho phép người dùng thêm nhiều liên kết (Links) hơn vào phần tiểu sử giới thiệu tài khoản.

Bạn có thể thêm các liên kết nội bộ, các liên kết nhóm từ Facebook Group, các liên kết Facebook, liên kets về website và hơn thế nữa.

Ở giai đoạn hiện tại, Instagram chưa có thông báo chính thức về việc liệu người dùng Instagram có thể thêm tối đa bao nhiêu liên kết vào mỗi tài khoản, nhưng về cơ bản, tính năng mới này dường như làm mất đi giá trị của các công cụ của bên thứ ba như Linktree, mà hiện nhiều người dùng Instagram đang sử dụng để thêm liên kết bổ sung vào phần tiểu sử của họ trong ứng dụng.

Theo Insider, công ty mẹ Meta đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm các tùy chọn đa liên kết mới này, tuy nhiên, nền tảng lại chưa cung cấp chi tiết về kế hoạch triển khai hoặc các thông số kỹ thuật liên quan.

Với những người làm marketing thì tính năng mới sẽ cung cấp thêm nhiều cách hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập (traffic) đến các nền tảng của thương hiệu, hay thậm chí là để bán hàng thông qua mạng xã hội.

Tính năng mới hiện đã khả dụng cho hầu hết tài khoản trên toàn cầu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips