Skip to main content

Instagram nâng cấp tính năng bán hàng với Story

15 Tháng Mười Hai, 2020

Instagram đã ra thông báo về việc phát triển thêm tính năng mua sắm trực tiếp và tính năng video ngắn Reels, cạnh tranh với TikTok.

Theo thông báo của Instagram, khi người dùng hay doanh nghiệp đăng Story trên mạng xã hội này có thể gắn thẻ sản phẩm (tag) khi họ tạo video Reels và người mua có thể nhấn vào “xem sản phẩm” để mua ngay hoặc mua sau đó.

Trên thực tế, tính năng Reels được cư dân mạng xem là giải pháp thay thế hay nói cách khác tiêu cực hơn là hành động nhái theo TikTok của Instagram. Luận điểm này càng được chứng minh khi Reels được chính thức tung ra chỉ một thời gian ngắn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok khỏi Mỹ.

Advertisement

Mục đích Instagram nâng cấp tính năng mua sắm trực tuyến trên Reels nhằm tạo sự hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng và những creator – nhà sáng tạo.

Đây cũng là cách mạng xã hội này kinh doanh hiệu quả hơn hơn bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng một cách ngay lập tức để mua các sản phẩm được quảng cáo, từ đó cho phép Facebook tính phí nhiều hơn cho họ.

Về lâu dài, nó cũng có thể đóng góp vào một nguồn doanh thu thương mại điện tử mới cho Facebook, với việc thu phí từ mỗi giao dịch từ người bán, hiện nay khoản phí này đang được miễn phí cho đến cuối năm để giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua đại dịch COVID-19.

Advertisement

Giám đốc Instagram Adam Mosseri cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi tạo ra phương tiện để người sáng tạo kiếm sống trên Instagram, bởi vì nếu không, họ sẽ chuyển sang các nền tảng cạnh tranh khác như Snapchat, YouTube”.

Mosseri nói rằng có một cơ hội dài hạn to lớn cho Instagram trong việc mua sắm trong vòng 5 đến 10 năm tới, mặc dù nó phức tạp hơn so với kinh doanh quảng cáo truyền thống.

“Bạn phải thực hiện tích hợp thanh toán tùy chỉnh và việc thanh toán lại diễn ra khác nhau giữa các quốc gia. Bạn phải thực hiện tích hợp hệ thống quản lý khoảng quảng cáo tùy chỉnh và không gian đó vô cùng phân mảnh từ nhà bán lẻ này sang nhà bán lẻ khác. Vì vậy, tốc độ tiến triển sẽ chậm trong thời gian đầu”, Mosseri cho biết.

Mosseri nhận định: “TikTok là một đối thủ cực kỳ đáng gờm, có lẽ là đối thủ đáng gờm nhất mà chúng tôi từng thấy. Họ rất tập trung, họ quyết tâm, họ thực hiện cực kỳ tốt”.

Advertisement

“Chúng tôi đang cố gắng bắt kịp TikTok theo nhiều cách, xây dựng một bộ tính năng cho người sáng tạo để truyền cảm hứng cho họ sử dụng nền tảng của chúng tôi nhiều hơn, bởi vì nếu không có nội dung hấp dẫn thì không có lý do gì để xem Story ngay từ đầu” – Giám đốc Instagram nói thêm.

Adam Mosseri nhấn mạnh rằng, Instagram hướng tới mục tiêu trở thành đối tác cho các doanh nghiệp nhỏ – trái ngược với hình ảnh được Ủy ban Thương mại Liên bang – FTC đưa ra về một gã khổng lồ độc quyền.

Bên cạnh đó, Giám đốc Instagram cũng khẳng định, các công cụ quảng cáo và bán hàng của Instagram sẽ đảm bảo tính minh bạch, công bằng, không có sự ưu ái cho các doanh nghiệp lớn.

Tôi nghĩ điều quan trọng cần hiểu là các công cụ quảng cáo mà chúng tôi xây dựng là một công cụ cân bằng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cung cấp các cách thức, khả năng tìm kiếm và xác định khách hàng cho các doanh nghiệp nhỏ mà trước đây chỉ có ở các doanh nghiệp lớn.

Advertisement

Chúng tôi sẽ không ưu tiên cho các doanh nghiệp lớn trong khi vẫn lấy chi phí của các doanh nghiệp nhỏ, điều này tạo ra sự bất bình đẳng” – Giám đốc Instagram cho biết.

Việc Instagram cập nhật tính năng mua sắm trực tuyến ngay trên Story cho thấy, mạng xã hội này đang thể hiện tham vọng biến hệ sinh thái mạng xã hội này thành nơi có thể hái ra tiền, dành cho cả người làm sáng tạo nội dung, lẫn những cá nhân buôn bán online nhỏ lẻ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Advertisement

Tham khảo enternews

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement