Instagram sẽ đẩy tất cả các video được tải lên sang Reels

Theo cập nhật mới đây của Instagram, tất cả các video được tải lên nền tảng sẽ tự động đẩy sang nguồn cấp dữ liệu của Reels, định dạng video ngắn của Meta.

Theo giải thích của Meta:

“Kể từ khi các video ngắn từ Reels cung cấp một cách thú vị và phong phú hơn để xem và tạo video trên Instagram, chúng tôi cũng đang mang đến những trải nghiệm toàn màn hình cho các bài đăng video của bạn.

Trong những tuần tới, các bài đăng video mới ngắn hơn 15 phút được tải lên nền tảng sẽ được tự động chuyển thành Reels. Các video đã đăng trước thay đổi này sẽ vẫn ở dạng video vốn có của nó, tức không phải là Reels.”

Ý tưởng đằng sau cập nhật mới của Instagram.

Nếu xét theo bối cảnh hiện tại, khi TikTok và video ngắn đang dần trở thành xu hướng tiêu thụ nội dung của đa phần giới trẻ (thế hệ chủ đạo trên các nền tảng mạng xã hội) mà chủ yếu trong số đó là Gen Z, không chỉ Instagram mà còn cả Facebook cũng sẽ không thể bỏ qua xu hướng này.

Tuy nhiên, trong khi video ngắn đang chiếm ưu thế, nhiều ý kiến cho rằng Instagram và Facebook sẽ đánh mất đi “nét riêng” của mình nếu mãi chạy theo các xu hướng mới nổi.

Ngoài ra, Instagram cũng đang bổ sung thêm một loạt công cụ sáng tạo mới cho Reels:

Trước hết, Instagram đang thêm một số tùy chọn Remix (phối lại nội dung) mới với mục tiêu cung cấp nhiều cách hơn để xây dựng Reels:

  • Phối lại hình ảnh: Hình ảnh vốn là định dạng cốt lõi của Instagram. Trong những tuần tới, người dùng sẽ có thể phối lại các bức ảnh được đăng công khai.
  • Bố cục phối lại mở rộng: Người dùng có thể chọn một số tuỳ chọn bố cục nội dung khác nhau, và thêm bình luận bằng video vào các Reels hiện có.
  • Thêm vào video: Thay vì để bản phối lại xuất hiện cùng lúc với Reels gốc, giờ đây người dùng có thể thêm video vào sau đoạn video Reels gốc để nó phát theo tuần tự.

Cuối cùng, Instagram cũng đang mở rộng quyền truy cập vào các tùy chọn mẫu Reels có sẵn, cho phép người dùng sử dụng các định dạng Reels phổ biến hiện có để xây dựng mới các Reels cho riêng mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips