Instagram sẽ hiển thị nhiều nội dung từ những người bạn không theo dõi

Instagram cho biết sẽ thêm nhiều kiểu hiển thị nội dung (feeds) trong ứng dụng mobile, bao gồm cả nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian.

Instagram sẽ hiển thị nhiều nội dung từ những người bạn không theo dõi
Source: Shutterstock

Instagram hiện đang thêm 2 nguồn cấp dữ liệu (new feeds) mới vào ứng dụng đồng thời cập nhật nguồn cấp dữ liệu trang chủ (home feed) hiện có với nhiều nội dung hơn từ các tài khoản hay người dùng mà người dùng chưa chọn theo dõi.

Để cân bằng với những nội dung hiển thị mới mà người dùng không chọn xem, Instagram sẽ đưa trở lại nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian (chronological feed) chỉ chứa nội dung từ các tài khoản mà họ đã chọn theo dõi.

Một nguồn cấp dữ liệu khác mà Instagram cũng đang ra mắt đó là cho phép bạn quản lý các tài khoản mà bạn muốn xem nội dung, cách này tương tự như trên Twitter.

Theo Instagram, các cập nhật mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm của họ trên nền tảng.

Nguồn cấp dữ liệu trang chủ của Instagram.

Trong giai đoạn thử nghiệm (một số tài khoản sẽ được sử dụng sớm), ứng dụng Instagram sẽ chứa 3 kiểu nguồn cấp dữ liệu chính:

  • Trang chủ (Home): Đây chính là trải nghiệm Instagram cơ bản mà bạn đang được sử dụng, nội dung chủ yếu được xếp hạng theo thuật toán dựa trên mức độ quan tâm của bạn đối với các bài đăng hay tài khoản cụ thể. Theo cập nhật mới thì trang chủ sẽ hiển thị hiều hơn các nội dung từ những tài khoản mà bạn không chọn theo dõi.
  • Mục yêu thích (Favorites): Nguồn cấp dữ liệu này chứa những nội dung từ các tài khoản mà bạn muốn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì từ họ. Bạn có thể chọn tài khoản nào được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu này, giống như Twitter.
  • Đang theo dõi (Following): Đây là danh sách nội dung được hiển thị theo thứ tự thời gian của các bài đăng chỉ từ các tài khoản bạn theo dõi.

Theo CEO của Instagram, ông tin rằng việc cung cấp cho mọi người cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ có thể giúp tạo ra những trải nghiệm tích cực hơn.

“… ở phần ‘Đang theo dõi’ – chỉ hiển thị danh sách các bài đăng theo thứ tự thời gian từ các tài khoản mà người dùng theo dõi, vì ‘Trang chủ’ sẽ ngày càng có nhiều đề xuất nội dung mới hơn từ những người mới.”

Tuỳ từng nhu cầu trải nghiệm, người dùng có thể chọn các nguồn cấp dữ liệu phù hợp.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ