Khaby Lame trở thành TikToker có lượt theo dõi lớn nhất thế giới

TikToker Khaby Lame chính thức trở thành người có ảnh hưởng (Influencer) được nhiều người theo dõi nhất thế giới trên TikTok vào ngày 23/6 vừa qua.

khaby lame tiktoker
Khaby Lame chính thức trở thành TikToker có lượt theo dõi lớn nhất trên thế giới

Khaby Lame, một nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) 22 tuổi sinh ra tại Senegal, Tây Phi, đã chính thức trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên TikTok.

Vượt qua ngôi sao TikTok kỳ cựu người Mỹ Charli D’Amelio, hiện Khaby Lame có hơn 142,7 triệu người theo dõi so với con số 142,3 triệu của D’Amelio.

Khaby Lame đã trở nên nổi tiếng như thế nào.

Khaby Lame, mặc dù được sinh ra tại Tây Phi nhưng anh sống ở Ý, ban đầu đã nổi tiếng nhờ việc sử dụng các tính năng song ca (Duet) và ghép đôi video (Stitch) của TikTok, rồi đến các hành động không lời với những kiểu “hack não ngớ ngẫn”.

Cách đây không lâu, Khaby Lame càng gây được nhiều sự chú ý hơn khi xuất hiện trong video quảng cáo về Metaverse của Facebook với CEO Mark Zuckerberg.

Hiện Lame chủ yếu sản xuất các nội dung hài câm và thu về hàng triệu lượt xem.

Charli D’Amelio là ai?

Trước khi bị Khaby Lame vượt qua, D’Amelio là ngôi sao đình đám nhất trên TikTok với hơn 142 triệu người theo dõi (followers).

D’Amelio và chị gái của cô là Dixie, là hai trong số những người có ảnh hưởng (Influencer) nhất trên nền tảng TikTok, và cả hai cũng thừa nhận rằng họ là những ngôi sao tình cờ.

Sự nổi tiếng như vũ bão của họ cũng có phần “ngớ ngẫn” như Khaby Lame, chỉ thông qua các video khiêu vũ dài vài giây – thứ đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người theo dõi họ cũng muốn cố gắng làm điều tương tự.

Theo ước tính của Forbes, hai chị em đã kiếm được khoảng 27,5 triệu USD vào năm 2021.

Khaby Lame là trường hợp đặc biệt của các nhà sáng tạo nội dung.

Việc Khaby Lame trở thành TikToker được nhiều người theo dõi nhất cũng có phần xoá bỏ đi các rào cản trong quá khứ khi các nền tảng mạng xã hội vẫn là “cấm địa” của rất nhiều nhà sáng tạo da màu, đặc biệt là nhà sáng tạo da Đen.

Vào năm 2020, trước những cáo buộc rằng thuật toán của TikTok ngăn chặn nội dung của những nhà sáng tạo da màu, TikTok sau đó lập tức đã có những động thái phản hồi, bao gồm cả việc tạo ra một cộng đồng đa dạng hơn và quyên góp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu “giúp đỡ cộng đồng người da màu.”

Hiện Khaby Lame kiếm được khoảng hơn 5 triệu USD mỗi năm với mỗi bài đăng quảng cáo trên TikTok và Instagram ước tính có giá khoảng từ 50.000 USD – 100.000 USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh