Lượng người dùng YouTube Shorts vượt TikTok với hơn 1.5 tỷ MAU

Theo báo cáo mới đây của YouTube, hiện YouTube Shorts đã vượt ngưỡng 1.5 tỷ  người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), con số này với TikTok chỉ là hơn 1 tỷ.

Shorts vượt TikTok với hơn 1.5 tỷ người dùng
Lượng người dùng YouTube Shorts vượt TikTok với hơn 1.5 tỷ MAU

Với mục tiêu ban đầu là bắt kịp với định dạng video ngắn đang thịnh hành, pha loãng sự khác biệt giữa YouTube với các nền tảng video dạng ngắn khác như TikTok hay Reels (của Facebook) và giúp người dùng YouTube không rời bỏ nền tảng, YouTube Shorts vừa chứng kiến một sự bứt phá ngoạn mục.

Theo YouTube:

“YouTube Shorts hiện đang được hơn 1.5 tỷ người dùng (có đăng nhập) tương tác với nội dung mỗi tháng.” Con số này với YouTube là hơn 2 tỷ người dùng.

Mặc dù có nhóm đối tượng người dùng có phần khác nhau tuy nhiên so với số lượng người dùng (hơn 70% là Gen Z) chỉ hơn 1 tỷ của TikTok, YouTube Shorts thực sự là một đối thủ lớn nếu so về tổng lượng người dùng.

Theo một nghiên cứu mới đây của Inmar Intelligence, có đến 70% người dùng web đang tiêu thụ các nội dung video dạng ngắn (short-form video).

Đó cũng là lý do tại mà hầu hết các nền tảng mạng xã hội lớn như Google hay Meta đang không ngừng chạy đua với định dạng mới này.

Trong khi có không ít các ý kiến cho rằng, việc tiêu thụ quá nhiều các video ngắn có thể làm bạn mất đi tính kiên nhẫn với các nội dung đầy đủ, dài và có ý nghĩa hơn, các nền tảng video ngắn vẫn trở nên hấp dẫn khi hầu hết người dùng sử dụng đều là những người trẻ.

Theo TechCrunch, YouTube cho biết họ đang khám phá các cách bổ sung mới để giúp những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) kiếm tiền từ nền tảng, bao gồm cả những nội dung có thương hiệu và khả năng mua sắm từ YouTube Shorts.

Vào tháng trước, YouTube bắt đầu triển khai quảng cáo trên Shorts trên phạm vi toàn cầu, và chưa có kế hoạch chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhà sáng tạo.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh