Skip to main content

Lượng nhân viên kiểm duyệt nội dung sử dụng tiếng Việt của TikTok đông thứ 5 trong tất cả các ngôn ngữ

11 Tháng Sáu, 2024

Theo báo cáo của TikTok, tiếng Việt chiếm 4,5% trong số các ngôn ngữ kiểm duyệt cho nhân viên của nền tảng này, dẫn đầu là tiếng Anh với tỷ lệ 25,6%. Đại diện TikTok Việt Nam khẳng định an toàn cho người dùng và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của nền tảng.

TikTok mở rộng và nới lỏng chương trình kiếm tiền

An toàn cho người dùng và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi tin rằng hành trình thúc đẩy môi trường số tích cực đòi hỏi ý thức và sự chung tay của tất cả mọi người. TikTok luôn nỗ lực cải tiến hệ thống công cụ an toàn nhằm trao quyền cho người dùng, nhà sáng tạo và thương hiệu trong việc chủ động tăng cường các tương tác lành mạnh“, ông Nguyễn Lâm Thanh – Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ tại sự kiện TikTok Safety Summit 2024 diễn ra tại TP.HCM sáng 11/6.

Trong Tiêu chuẩn Cộng đồng được cập nhật ngày 17/5/2024, TikTok tăng cường sự chủ động của người dùng đối với xử lý các nội dung vi phạm, cũng như bổ sung chi tiết cách kiểm duyệt các tính năng Tìm kiếm, TikTok LIVE và Trang “Dành cho bạn”.

Advertisement

Các phương án kiểm duyệt nội dung của TikTok đều sẽ dựa trên cơ sở những nguyên tắc chung, hướng tới tính công bằng trong các hoạt động của nền tảng, bảo vệ phẩm giá con người, cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và ngăn chặn các hành vi gây hại.

Theo Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok trong quý 4/2023, TikTok đã gỡ tổng cộng hơn 85,6 triệu video vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng và Điều khoản Dịch vụ của nền tảng, trong đó 46,8 triệu video được xóa tự động. Ngoài ra, hơn 91% video vi phạm đã được gỡ chỉ trong vòng 24 giờ đăng tải.

Một điểm đáng chú ý trong báo cáo là Việt Nam trở thành nước có lượng người kiểm duyệt có ngôn ngữ chính là tiếng Việt cao thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Indonesia.

Xét trên phạm vi toàn cầu, tiếng Việt chiếm 4,5% tổng số người kiểm duyệt được chỉ định của TikTok. Dẫn đầu là tiếng Anh với tỷ lệ 25,6%. Ba vị trí tiếp theo lần lượt là tiếng Ả Rập (10%), tiếng Tây Ban Nha (7,9%) và tiếng Indonesia (7,9%). Thống kê không tính những người kiểm duyệt có thể phụ trách nhiều ngôn ngữ.

Advertisement

Trong bối cảnh sự an toàn trên không gian mạng trở thành vấn đề vô cùng quan trọng, ông Nguyễn Lâm Thanh khẳng định TikTok sẽ tiếp tục thường xuyên lắng nghe phản hồi từ người dùng, tổ chức các chiến dịch lan tỏa nội dung tích cực trên nền tảng, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với các đối tác, tổ chức, cơ quan chính phủ để đẩy mạnh các hoạt động, chiến dịch nâng cao nhận thức và thực hành an toàn trên không gian số.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement