Skip to main content

Mạng xã hội X gỡ chặn tìm kiếm các từ khoá liên quan đến Taylor Swift

30 Tháng Một, 2024

Theo cập nhật mới nhất từ Reuters, mạng xã hội X hiện đã gỡ lệnh chặn tìm kiếm các từ khoá liên quan đến Taylor Swift mà nền tảng đã thực hiện mới đây nhằm đảm bảo an toàn nội dung.

Mạng xã hội X gỡ chặn tìm kiếm các từ khoá liên quan đến Taylor Swift
Mạng xã hội X gỡ chặn tìm kiếm các từ khoá liên quan đến Taylor Swift

Trong một tuyên bố, người đứng đầu hoạt động kinh doanh tại mạng xã hội X cho biết: “Các hoạt động tìm kiếm hiện đã được kích hoạt lại và nền tảng sẽ tiếp tục cảnh giác với mọi nỗ lực nhằm truyền bá nội dung này và sẽ xóa nó nếu chúng tôi tìm thấy.”

Trước đó, khi người dùng nhập tên ngôi sao nhạc pop nổi tiếng vào ô tìm kiếm trên X, người dùng nhận được thông báo: “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi”. Tuy nhiên, mạng xã hội không chặn một số cụm từ khác liên quan đến tên Taylor Swift. Ví dụ, cụm từ “Taylor Swift AI” và “Taylor AI” bị chặn nhưng “Swift AI”, “Taylor AI Swift” và “Taylor Swift deepfake” vẫn có thể được tìm kiếm.

Ngày 27/1, Nhà Trắng cũng bày tỏ lo ngại, kêu gọi các mạng xã hội tăng cường kiểm soát nội dung sau vụ lan truyền ảnh mạo danh Taylor Swift. “Chúng tôi lo ngại trước thông tin về những hình ảnh mới lan truyền trên mạng xã hội.

Advertisement

Đó là ảnh giả mạo và là vấn đề đáng báo động”, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói, đề cập tình trạng deepfake khiêu dâm của Taylor Swift bị phát tán trên mạng xã hội.

Mỹ chưa có quy định liên bang nhằm ngăn chặn hoặc răn đe những người tạo, chia sẻ ảnh deepfake chạy cảm mà chưa được cho phép. Một số bang đã ra lệnh cấm deepfake, chủ yếu liên quan đến nội dung khiêu dâm và bầu cử, nhưng chưa có những quy định rõ ràng về tác động của AI.

Hình ảnh deepfake của Taylor Swift xuất hiện trên X đã có tới 47 triệu lượt xem trước khi bị khóa hôm 25/1. X cũng đình chỉ một số tài khoản đăng ảnh giả của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, những hình ảnh này vẫn nhanh chóng lan truyền trên nhiều nền tảng khác, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement