Skip to main content

Meta mở rộng chương trình bán tick xanh sang Vương Quốc Anh

16 Tháng Năm, 2023

Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook vừa thông báo hiện đã mở rộng chương trình bán tick xanh (paid verification) sang Vương Quốc Anh.

Meta mở rộng chương trình bán tick xanh sang Vương Quốc Anh
Meta mở rộng chương trình bán tick xanh sang Vương Quốc Anh

Theo đó, Meta đã bắt đầu bán tick xanh cho người dùng tại Anh. Sau khi đăng ký, Meta sẽ cấp cho người dùng một dấu check màu xanh (thường được gọi là tick xanh) với ý nghĩa là tài khoản đã được xác minh.

Chương trình bán tick xanh sẽ khả dụng cho cả người dùng mạng xã hội hình ảnh Instagram và Facebook.

Bằng cách sở hữu tick xanh, người dùng có thể “chủ động bảo vệ tài khoản của mình khỏi việc bị mạo danh”, đồng thời có nhiều quyền lợi hơn khi làm việc trực tiếp với Facebook trong các vấn đề liên quan đến tài khoản.

Advertisement

Tại thị trường Mỹ, tick xanh được bán với giá từ 12 đến 15 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào cách người dùng đăng ký.

Đối với người dùng tại Anh, chi phí sẽ là 12.49 USD mỗi tháng cho phiên bản web và 14.99 USD mỗi tháng cho phiên bản trên ứng dụng iOS hoặc Android.

Theo Meta, sở dĩ khoản phí trên các ứng dụng là cao hơn vì nền tảng phải thanh toán phí cho các đơn vị sở hữu cửa hàng ứng dụng chẳng hạn như Apple Store của Appe (phí khá cao).

Sau khi được cấp tick xanh, người dùng đã xác minh không thể thay đổi tên tài khoản, hình ảnh đại diện (Avatar), tên người dùng hoặc ngày sinh, trong trường hợp người dùng muốn thay đổi các thông tin này, quá trình xác minh và cấp tick xanh sẽ được làm lại từ đầu.

Advertisement

Cũng theo Meta, tính năng này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trước khi di chuyển đến Anh, Meta đã cho thử nghiệm tại Mỹ, Úc và cả New Zealand.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement