Skip to main content

Meta Social Trends 2024: Top các xu hướng xã hội sẽ định hình doanh nghiệp ở Việt Nam năm 2024

23 Tháng Một, 2024

Theo chia sẻ mới đây từ đại diện của Meta, dưới đây là các xu hướng xã hội (Meta Social Trends 2024) sẽ định hình doanh nghiệp tại Việt Nam trong năm mới 2024.

1. Thế hệ Z đang trỗi dậy.

Thế hệ Z (Gen Z) sẽ là một phân khúc có ảnh hưởng khi nói đến lối sống lấy kỹ thuật số làm trung tâm ở Đông Nam Á, với 82% số người được khảo sát cho biết họ là một phần của cộng đồng trực tuyến.

2. Sự trỗi dậy của nền kinh tế độc lập.

Các hộ gia đình nhỏ và độc thân đang gia tăng nhanh chóng trên toàn khu vực. Sự thay đổi này dẫn đến mức độ sở hữu thú cưng cao hơn, nhu cầu về các sản phẩm phục vụ một lần và dành nhiều thời gian trực tuyến hơn.

3. Trí tuệ nhân tạo.

AI đang thúc đẩy hiệu suất cho các nhà quảng cáo trên các nền tảng của chúng tôi khi chúng tôi sử dụng AI để hỗ trợ các sản phẩm quảng cáo giúp tăng cường khả năng tự động hóa cho nhà quảng cáo.

Advertisement

Chúng tôi đang nhận thấy sức hút mạnh mẽ với giải pháp Meta Advantage+ của mình – hơn 50% nhà quảng cáo đang sử dụng công cụ Advantage+ Creative để tối ưu hóa hình ảnh và văn bản trong quảng cáo của họ.

4. Nhắn tin doanh nghiệp.

Mọi người và doanh nghiệp đang chuyển sang nhắn tin để hoàn thành công việc, với 600 triệu cuộc trò chuyện diễn ra mỗi ngày trên nền tảng Meta.

Vào năm 2024, mọi người và doanh nghiệp sẽ muốn làm được nhiều việc hơn nữa trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như đặt chuyến du lịch, đặt lịch hẹn, nhận hỗ trợ hoặc mua sản phẩm. Sự bùng nổ của trợ lý AI sẽ tiếp tục thúc đẩy sự bùng nổ về tin nhắn kinh doanh này.

5. Video dạng ngắn.

Các video dạng ngắn như Reels ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là trong thế hệ Millennials (Gen Y) và Gen Z.

Advertisement

Nội dung của người sáng tạo trên Reels cũng đang ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng Việt Nam mua sắm, với 67% người mua sắm khám phá các thương hiệu hay sản phẩm có liên quan trên Meta nền tảng hàng tuần.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement