Skip to main content

Meta vừa sa thải nhiều nhân sự thuộc ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook

12 Tháng Ba, 2024

Nhiều nhân sự đang làm việc cho ứng dụng nhắn tin Messenger đã nhận quyết định sa thải trong tuần này. Năm ngoái Meta cũng đã sa thải hơn 20.000 nhân viên và loại bỏ nhiều vị trí quản lý.

Theo Business Insider, nỗ lực nâng cao hiệu quả liên tục của Meta đã dẫn đến nhiều cuộc thanh lọc nhân sự mạnh mẽ. Mới nhất, một nhóm nhân viên đang làm việc cho ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook đã bị sa thải trong tuần này, theo 2 người trong cuộc cho biết.

Messenger có thể sẽ cắt giảm khoảng 50 nhân viên và là một phần trong kế hoạch tái tổ chức Messenger và các hoạt động của ứng dụng nhắn tin này.

Advertisement

Việc cắt giảm nhân sự tại Messenger diễn ra sau một đợt sa thải tương tự nhắm đến một số nhân viên đang làm việc tại Instagram. Ngoài ra, cả 2 bộ phận này đã loại bỏ nhiều vai trò của người quản lý chương trình kỹ thuật, chuyển những công việc đó thành trách nghiệm của người quản lý sản phẩm.

Sau khi Instagram loại bỏ vị trí trên, các bộ phận khác của Meta bao gồm cả Messenger và Facebook dường như sẽ sớm đưa ra hành động tương tự, Business Insider đưa tin.

Người phát ngôn của Meta từ chối bình luận về vấn đề sa thải nhân sự.

2023 là năm hiệu quả của Meta khi công ty đã sa thải hơn 20.000 nhân viên và loại bỏ nhiều vị trí quản lý. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi văn hóa trong Meta, một loạt hoạt động tái tổ chức khiến nhiều nhân viên tại công ty cảm thấy lo lắng.

Advertisement

Mạng xã hội (Social Network) này cũng trải qua quá trình tinh giản đội ngũ nhân sự và dự kiến các hành động tương tự sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay. Sự cắt giảm mạnh mẽ của Meta đã giúp lợi nhuận quý IV/2023 tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước, lên 14 tỷ USD. Doanh thu cũng tăng 25%, lên hơn 40 tỷ USD.

Tối 5/3 (giờ Việt Nam), hàng loạt nền tảng mạng xã hội của Meta, bao gồm Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp và Threads, đã gặp phải sự cố trên toàn cầu. Theo đó, nhiều tài khoản của người dùng đã đột ngột bị đăng xuất và không thể truy cập lại các nền tảng này.

Nguồn tin của Daily Mail cho biết hệ thống nội bộ của Meta cũng sập trong đêm, và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố đăng xuất tài khoản người dùng.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo Dân Trí

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement