Skip to main content

Nga quyết định gia hạn lệnh giảm tốc độ đường truyền của Twitter

6 Tháng Tư, 2021

Roskomnadzor quyết định không áp đặt biện pháp cứng rắn là chặn toàn bộ hoạt động của trang mạng này, thay vào đó cơ quan này gia hạn biện pháp giảm tốc độ đường truyền của Twitter cho đến ngày 15/5.

Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor đã quyết định gia hạn các biện pháp giảm tốc độ đường truyền của mạng xã hội Twitter đến ngày 15/5.

Thông báo ngày 5/4 của cơ quan này nêu rõ do mạng xã hội Twitter đã lần đầu tiên điều chỉnh các nguyên tắc và tốc độ kiểm duyệt nội dung cũng như đã xóa bỏ phần lớn các nội dung bị cấm về trên lãnh thổ Nga, Roskomnadzor quyết định không áp đặt biện pháp cứng rắn là chặn toàn bộ hoạt động của trang mạng này.

Advertisement

Thay vào đó, cơ quan này gia hạn biện pháp giảm tốc độ đường truyền của Twitter cho đến ngày 15/5 tới.

Cũng theo Roskomnadzor, ngày 1/4, Phó Chủ tịch Twitter phụ trách chính sách công chúng tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi Sineid Macsuinni thông báo với cơ quan này về các nỗ lực của công ty trong việc cải thiện công tác kiểm duyệt những nội dung bị cấm tại Nga.

Trước đó, ngày 10/3, Roskomnadzor thông báo bắt đầu giảm tốc độ đường truyền của Twitter trên phạm vi lãnh thổ LB Nga do dịch vụ này không xóa nội dung bị cấm tại nước này.

Theo Roskomnadzor, từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ 2.862 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự sát, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành nhiên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy…

Advertisement

Tổng cộng, cơ quan này đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Từ ngày 1/2 vừa qua, đạo luật yêu cầu các mạng xã hội phải phát hiện và ngăn chặn việc phát các nội dung không phù hợp trên nền tảng của mình chính thức có hiệu lực tại Nga, theo đó yêu cầu các mạng xã hội cần ngay lập tức áp dụng biện pháp cần thiết phù hợp.

Trong trường hợp không thể tự đánh giá nội dung đăng tải có vi phạm luật hay không, trong vòng 24 giờ, ban quản lý mạng xã hội phải thông báo tới Roskomnadzor.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Đan Linh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement