Skip to main content

Kênh Marketing nào đang được đầu tư nhiều nhất trong COVID-19?

12 Tháng Tư, 2020

Sự bùng phát của Covid-19 đã làm thay đổi không hề nhỏ đến marketing nói riêng và kinh doanh nói chung. Việc sử dụng, cắt giảm và phân bổ các kênh marketing cũng được “tái thiết lập” lại trong thời kì này.

Hơn một nửa các nhà marketer (63%) tin rằng SEO rất quan trọng trong đại dịch COVID-19. Trong số 63%, 34% cho biết tầm quan trọng của nó sẽ tăng nhẹ trong khi 29% cho biết sẽ tăng mạnh.

Ngược lại, 5% các nhà marketer cho biết SEO sẽ giảm tầm quan trọng, theo một nghiên cứu của công ty dịch vụ tiếp thị có tên Conductor hợp tác với các thương hiệu bao gồm Citi, SAP, HP, Siemens và WeWork.

Advertisement

Trường hợp về tầm quan trọng của SEO cũng được minh chứng bởi thực tế là các nhà marketer được khảo sát đã trích dẫn nó như một kênh hoạt động hàng đầu (66%) cho họ vào năm 2019.

Tiếp theo đó là sự quan trọng trong quảng cáo tìm kiếm có trả phí – Paid Search (50%) và email marketing ( 50%), content marketing (26%) và quảng cáo kỹ thuật số – Digital Ads (26%).

Mặt khác, tin nhắn SMS (3%),  đẩy thông báo – push notifications (2%) và nhắn tin trong ứng dụng – app messege (1%) được xếp ở cuối bảng xếp hạng.

marketing-channel-2

Advertisement

 

Một cách riêng biệt, khi được hỏi làm thế nào suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến chiến lược marketing của họ, các nhà marketer cho biết họ sẽ đầu tư cụ thể vào các kênh có chi phí thấp hơn như SEO (34%).

Phương án phổ biến tiếp theo là nâng cao khả năng Marketing ROI (29%), tiếp theo là đầu tư ít hơn vào các kênh có chi phí cao như Paid Media (Quảng cáo trên các phương tiện có trả phí (28%).

marketing-channel-3

Advertisement

 

Mục tiêu tiếp thị khó đạt được hơn.

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tất cả các ngành công nghiệp trên toàn cầu, với một số ngành như du lịch và khách sạn gặp khó khăn hơn.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp marketing cũng đã trải qua những hạn chế và 47% các nhà marketer dự đoán sẽ khó khăn hơn nhiều để đạt được mục tiêu của họ, trong khi 39% nói rằng nó sẽ khó khăn hơn một chút.

Nghiên cứu cũng chỉ ra mức giảm dự đoán trong ngân sách Marketing, với 45% cho biết sẽ giảm nhẹ trong khi 20% cho biết sẽ giảm rất nhiều.

Advertisement

Trong khi đó, chỉ có 27% các nhà marketer được khảo sát cho biết nó sẽ giữ nguyên. Mặc dù ngân sách giảm, 40% cho biết mục tiêu marketing của họ sẽ tăng và 32% mong muốn mục tiêu marketing của họ vẫn giữ nguyên.

Một nghiên cứu gần đây của WFA cũng cho thấy các nhà marketer trên toàn thế giới đang phát triển các chiến lược của họ để phù hợp với giai đoạn này.

Hơn 81% nhà marketer từ các công ty đa quốc gia lớn đang tạm dừng các chiến dịch theo kế hoạch do cuộc khủng hoảng COVID-19. 34% chậm trễ từ một đến hai tháng, trong khi 28% đang tạm dừng cả quý và 13% sẽ đợi trong sáu tháng trước khi đưa các chiến dịch trở lại thị trường.

Trong khi các nhà marketer không thể chạy các chiến dịch theo kế hoạch, khoảng 79% đang tạo ra các thông điệp mới phản ứng trực tiếp với tác động lớn của cuộc khủng hoảng đối với những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

Advertisement

Khoảng 50% các thông điệp mới này đã bắt đầu chạy hoặc sắp được “tung ra” và 29% nữa sẽ bắt đầu tạo các thông điệp trong thời gian sắp tới. WFA cho biết.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Hùng Lâm |

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement