Sự hững hờ của Elon Musk đang làm cho Twitter dần mất giá

Những sự mập mờ của Elon Musk về việc Twitter đang có nhiều tài khoản ảo (Bots) đang khiến nền tảng mạng xã hội này dần trở nên mất giá.

Sự hững hờ của Elon Musk đang làm cho Twitter dần mất giá
Getty Images

Theo The Washington Post, mặc dù Twitter đã đồng ý để Elon Musk có quyền truy cập vào luồng dữ liệu đầy đủ của nền tảng tuy nhiên mọi thứ hầu như vẫn chưa có bất cứ tiến triển nào sau thoả thuận 44 tỷ USD ban đầu.

Brian Fitzgerald, giám đốc điều hành của Wells Fargo Securities, một công ty về quản lý quỹ cho biết: “Đây là những chiến thuật cổ điển để cố gắng có được Twitter với giá thấp hơn”.

Kể từ khi đưa ra thỏa thuận mua lại Twitter vào ngày 25 tháng 4, Elon Musk nhiều lần cho rằng Twitter không trung thực về số lượng người dùng thật trên nền tảng, và hiện có rất nhiều tài khoản ảo (Bots) trên nền tảng này.

Theo The Post, Twitter hiện sẽ cấp quyền cho Elon Musk để ông có thể truy cập vào luồng dữ liệu đầy đủ của mình, được tạo ra từ hơn 500 triệu lượt tweet mỗi ngày, cũng như thông tin chi tiết về các tài khoản đang tweet và thiết bị mà họ đang tweet.

Bất chấp tuyên bố rằng hiện có khoảng 5% bots của Twitter, Elon Musk đã cáo buộc các tài khoản giả mạo và spam trên Twitter có thể chiếm tới 20% toàn bộ người dùng.

Twitter cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin mà Elon Musk cần.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn