Thu nhập của Top các YouTuber vs TikToker 2021

Kể từ khi các nền tảng mạng xã hội trở thành tâm điểm kiếm tiền của nhiều bạn trẻ, một nghiên cứu mới đây tiết lộ mức thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) hàng đầu trên cả nền tảng YouTube và TikTok.

ĐVT: Triệu USD

Như bạn có thể thấy ở trên theo số liệu từ Statista, trong khi TikTok như là một “làn gió mới” trên không gian mạng xã hội, vấn đề lớn nhất của nền tảng này vẫn là năng lực kiếm tiền từ quảng cáo và chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo.

Trong khi các video ngắn dễ tiêu thụ hơn, được lan truyền nhanh hơn, các nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng này có thu nhập thấp hơn nhiều so với các nền tảng video dài hơn mà cụ thể ở đây là YouTube.

Theo số liệu khảo sát của MarketingTrips dựa trên mức doanh thu và người dùng của TikTok và Facebook hay thậm chí là Twitter, khả năng kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok hiện đang ở mức rất thấp, thấp hơn ít nhất khoảng 6 lần so với Facebook.

Advertisement

Quay lại với các nền tảng video dạng ngắn, trong khi TikTok đang chiếm ưu thế so với các nền tảng khác như Instagram Reels hay YouTube Shorts, nhiều nhà sáng tạo tỏ ra không mấy hài lòng với mức thu nhập trên TikTok.

Mặc dù mọi thứ vẫn còn nằm ở phía trước, và về cơ bản mọi thứ đều có thể thay đổi, các nhà sáng tạo trên YouTube hiện vẫn có mức thu nhập cao hơn nhiều so với TikTok.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Nam Nguyen

Advertisement