TikTok đang thử nghiệm tab ‘Friends’ thay cho “Discover’

TikTok đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng kết nối với bạn bè hay những nhà sáng tạo khác thông qua tab ‘Friends’.

TikTok đang thử nghiệm tab 'Friends' thay cho "Discover'
TikTok đang thử nghiệm tab ‘Friends’ thay cho “Discover’

Trong những tuần gần đây, thay vì tab Khám phá (Discover) được hiển thị cạnh nút Home, một số người dùng đã được thay thế bằng tab Friends, nơi người dùng có thể kết nối với những người bạn khác mà họ có thể biết.

Như bạn có thể thấy, tab Friends hay Bạn bè đã thay thế tab Discover như hiện tại.

Về cơ bản tính năng này tương tự của Facebook, nền tảng không ngừng sử dụng các thuật toán đề xuất để khuyến khích người dùng kết nối với những người mà họ có thể biết với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy lượng tương tác trên nền tảng.

Thay vì để người dùng khám phá các nội dung đang thịnh hành, TikTok giờ đây cũng mong muốn người dùng kết nối và tương tác với nhau nhiều hơn.

Tại sao TikTok lại thay đổi đổi điều này?

Tab Khám phá trên TikTok phần lớn được lấy dữ liệu từ nguồn cấp dữ liệu For You (Cho bạn), là nơi người dùng có thể tìm kiếm hay khám phá các nội dung mới, tuy nhiên sau khi nhận thấy rằng người dùng chủ yếu sử dụng phần Tìm kiếm để khám phá, nền tảng này quyết định thử nghiệm và có thể loại bỏ tab Khám phá.

Ngoài ra, với mục tiêu gia tăng lượng người dùng và kết nối trên nền tảng, tab Bạn bè cũng là một cách khác mà TikTok mong muốn thông qua đó, người dùng có thể kết nối với nhiều người hơn từ đó ở lại lâu hơn trên nền tảng.

Như TikTok lưu ý, nhiều người dùng sẽ thấy tab Bạn bè hơn trong những tuần tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ