TikTok: Facebook muốn kết nối bạn, chúng tôi muốn giải trí bạn

Theo tuyên bố của TikTok, nền tảng này cho rằng họ không phải là nền tảng mạng xã hội đơn thuần, họ là nền tảng giải trí (entertainment platform).

Vốn được xem là 2 đối thủ không đội trời chung như Coca-Cola và Pepsi trên thị trường bán lẻ nước giải khát, Facebook và TikTok thường xuyên có những sự kiện đối đầu nhau.

Trong khi Facebook hiện đang có không ít những cập nhật theo hướng của TikTok, TikTok cho biết họ không có kế hoạch trở nên giống với Facebook hay các nền tảng khác.

Trao đổi với CNBC, chủ tịch giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok, Blake Chandlee cho biết: “Facebook là một nền tảng mạng xã hội. Họ đã xây dựng tất cả các thuật toán của mình dựa trên biểu đồ xã hội. Đó là năng lực cốt lõi của họ. Còn chúng tôi thì không.”

“Chúng tôi là một nền tảng giải trí và đó là một sự khác biệt lớn.”

Trong khi các biểu đồ xã hội đề cập đến các kết nối giữa các cá nhân với nhau, các nền tảng như TikTok hướng đến mục tiêu giải trí đơn thuần.

Ông Chandlee cũng cho biết thêm rằng, dù cho các nền tảng hay doanh nghiệp có lớn đến mức nào thì họ cũng khó có thể thành công nếu họ phát triển không dựa trên các giá trị lõi.

Ông dẫn chứng đến thất bại của Google với Google+ khi nền tảng này cũng muốn gia nhập thị trường các nền tảng mạng xã hội để rồi sau đó Google cũng đành chấp nhận xoá bỏ nó và quay về với công cụ tìm kiếm lõi của mình.

Chandlee nói: “Chúng tôi thực sự giỏi những gì chúng tôi làm. Chúng tôi muốn mang đến những xu hướng văn hóa và trải nghiệm độc đáo cho người dùng TikTok.”

Mặc dù TikTok chắc chắn không tập trung vào các kết nối xã hội như Facebook, nhưng chắc chắn “kết nối” luôn là yếu tố cần thiết với hầu hết các nền tảng mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng, bằng cách mô tả TikTok là một ứng dụng giải trí hơn là một mạng xã hội, nền tảng này có thể tránh được một số đụng độ không mấy có lợi với Facebook.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen