TikTok hợp tác với Contra, ứng dụng có vài điểm giống với LinkedIn

Contra, một mạng lưới chuyên nghiệp dành cho những người làm việc tự do vừa hợp tác với TikTok để cho phép người dùng giới thiệu hồ sơ (CV) và dự án của họ thông qua TikTok Jump, công cụ tích hợp bên thứ ba của TikTok.

TikTok hợp tác với Contra, ứng dụng có vài điểm giống với LinkedIn
Getty Images

Mối quan hệ hợp tác mới cũng sẽ cho phép các nhà sáng tạo liên kết hồ sơ trên Contra của họ với video TikTok để giới thiệu các dự án chuyên nghiệp của cá nhân họ.

Thông qua việc tích hợp, nhà sáng tạo giờ đây có thể thêm liên kết “View My Portfolio” từ Contra vào nội dung TikTok của họ. Sau đó, người xem sẽ có thể nhấp vào liên kết và xem hồ sơ trên Contra của nhà sáng tạo, xem các dịch vụ của họ và gửi yêu cầu cộng tác.

Contra cho biết việc tích hợp này sẽ giúp họ và người dùng của họ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ công việc chuyên môn và có được khách hàng tiềm năng mới.

Nền tảng này hiện cũng đang có kế hoạch ra mắt một tích hợp khác với Jump nhằm mục tiêu cho phép các doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng có thể đăng nội dung TikTok kèm liên kết để người xem có thể ứng tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ trên Contra.

Đầu năm nay, Contra đã huy động được 14,5 triệu USD ở vòng Series A do Unusual Ventures dẫn dắt, với sự tham gia đầu tư của Cowboy Ventures và Atelier Ventures.

Cũng cách đây hai tuần trước, nền tảng này tiếp tục mang về 30 triệu USD ở vòng Series B, do NEA dẫn dắt, với sự đầu tư của Unusual Ventures và Cowboy Ventures.

TikTok hợp tác với Contra, ứng dụng có vài điểm giống với LinkedIn

Mục tiêu của Contra là giúp những người làm việc độc lập tạo ra một mạng lưới giới thiệu (referral networks) uy tín để họ có thể tìm kiếm những cơ hội mới.

Không giống như LinkedIn, vốn cho phép bạn có thể thêm bất kỳ ai bạn gặp và họ sẽ trở thành “connection” của bạn, Contra yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc với mạng lưới của mình.

Kể từ khi ra mắt TikTok Jump vào tháng 6, TikTok đã hợp tác với khá nhiều tên tuổi khác nhau, chẳng hạn như Quizlet, Wikipedia, BuzzFeed và Jumprope.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn

Được tài trợ