TikTok mở rộng hàng ngàn vị trí tuyển dụng mới giữa làn sóng sa thải

Mạng xã hội video ngắn TikTok đang tuyển ít nhất là 1000 vị trí mới chỉ riêng cho văn phòng tại Mountain View, Mỹ.

TikTok mở rộng hàng ngàn vị trí tuyển dụng mới giữa bối cảnh nhiều Big Tech chọn cách sa thải
TikTok mở rộng hàng ngàn vị trí tuyển dụng mới giữa bối cảnh nhiều Big Tech chọn cách sa thải

Trong một vài tháng trở lại đây, có thể nói đó là một trong những khoảng thời gian tồi tệ nhất đối với những người làm trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là đối với các công ty công nghệ lớn.

Từ việc Meta (công ty mẹ của Facebook) thông báo sa thải gần 11.000 nhân viên, Amazon sa thải hơn 10.000 nhân viên, hay mạng xã hội Twitter cũng sa thải hơn 50% trong tổng số khoảng 7.500 nhân viên của công ty.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hết sức ảm đạm này, mạng xã hội video ngắn với gần 1.5 tỷ người dùng TikTok lại vừa nổi lên như một điểm sáng hy vọng mới.

Mạng xã hội này vừa thông báo sẽ tuyển dụng mới khoảng 1.000 nhân viên tại văn phòng ở Mountain View, California, Mỹ (Theo nguồn tin từ CNN).

Việc tuyển dụng được diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ tỏ ra lo ngại về việc quản lý và chia sẻ dữ liệu của TikTok với Trung Quốc, sáng kiến ​​tuyển dụng mới theo đó sẽ đảm bảo rằng các nhân viên của TikTok ở Mỹ sẽ giám sát dữ liệu người dùng thay vì là một nhóm người ở nước ngoài.

Ông Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành của TikTok cho biết trong một sự kiện được diễn ra tại Singapore:

“Đối với nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả chúng tôi, một đội nhóm an toàn và tin cậy là tất cả những gì cần phải có. Đó là một khoản đầu tư chắc chắn đáng giá nếu bạn muốn giữ cho nền tảng là một nơi an toàn.”

Theo tờ The Information, trong khi các công ty công nghệ khác tiếp tục cắt giảm nhân sự, các nhà tuyển dụng nội bộ tại TikTok đã bắt đầu tiếp cận các kỹ sư ở Thung lũng Silicon, những người đã bị các công ty công nghệ lớn sa thải.

Theo thông tin từ website của công ty, TikTok hiện đang mở hơn 4.000 vị trí tuyển dụng và hơn một nửa trong số đó sẽ làm việc tại Mỹ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips