TikTok sẽ tự động xoá những nội dung vi phạm chính sách trên nền tảng

Các công nghệ mới từ TikTok sẽ tự động xem xét và xoá các video vi phạm chính sách an toàn dành cho trẻ vị thành niên.

TikTok sẽ tự động xoá những nội dung vi phạm chính sách trên nền tảng

Theo đó, TikTok đang triển khai các công nghệ sẽ cho phép nó tự động xóa các video có cảnh khỏa thân, hoạt động tình dục, bạo lực và các nội dung khác vi phạm chính sách an toàn cho trẻ vị thành niên khác trên nền tảng.

Hệ thống sẽ xem xét tự động để ngăn chặn các loại video này cũng như những nội dung phản cảm, hoạt động bất hợp pháp và các nội dung khác vi phạm chính sách an toàn cho trẻ vị thành niên ở Mỹ và Canada, TikTok cho biết vào hôm thứ Sáu.

Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn của TikTok tại Mỹ cho biết TikTok đang thực hiện những động thái nhằm giảm bớt số lượng video vi phạm mà người kiểm duyệt của nó đang phải xem xét.

Điều này sẽ cho phép họ có thể loại bỏ nhiều video liên quan đến những phát ngôn gây thù hận, bắt nạt và thông tin sai lệch hơn.

TikTok cũng thừa nhận rằng không có công nghệ nào có thể chính xác hoàn toàn, vì vậy những nhà sáng tạo trên nền tảng sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và đưa ra lý do nếu video của họ bị xóa. Sau đó, họ cũng có thể khiếu nại quyết định này với TikTok.

Trước đây, không ít nhân viên của gã khổng lồ về truyền thông mạng xã hội như Facebook cũng đã phải đối mặt với chứng rối loạn căng thẳng vì phải xem lại nhiều lần những nội dung vi phạm.

Một cựu nhân viên của Facebook, người phải xem xét khoảng 1.000 mẩu nội dung mỗi đêm, đã từng kiện công ty này vì phải lọc ra những nội dung rất đáng lo ngại.

TikTok cho biết đội nhóm bảo vệ sự an toàn trên nền tảng của họ vẫn sẽ tiếp tục xem xét các báo cáo và kháng nghị của cộng đồng để xóa các nội dung vi phạm chính sách của họ.

Để thể hiện tính răn đe, những tài khoản đăng tải những nội dung liên quan đến việc lạm dụng tình dục trẻ em sẽ tự động bị xóa khỏi nền tảng.

TikTok cho biết ban đầu họ đã thử nghiệm công nghệ tự động mới này ở một số các quốc gia khác, bao gồm Brazil và Pakistan.

TikTok đã xác định và xóa hơn 8,5 triệu video ở Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Điều đó có nghĩa là trong quá trình xem xét tự động, hàng nghìn video có thể bị xóa do nhầm lẫn. TikTok cho biết, công nghệ xem xét tự động này dự kiến sẽ được triển khai toàn cầu trong vòng vài tuần tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips