TikTok vượt YouTube về thời gian xem trung bình tại thị trường Mỹ

Theo một báo cáo mới nhất từ App Annie. Người dùng TikTok hiện đang dành nhiều thời gian hơn mỗi tháng để xem nội dung so với người dùng YouTube.

TikTok vượt mặt YouTube về thời gian xem trung bình tại thị trường Mỹ

Tại Mỹ, ứng dụng của ByteDance lần đầu tiên vượt qua YouTube vào tháng 8 năm ngoái và tính đến tháng 6 năm 2021, người dùng TikTok đã xem hơn 24 giờ nội dung mỗi tháng, so với 22 giờ 40 phút trên nền tảng YouTube của Google.

Ở Anh, sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn: TikTok đã vượt qua YouTube vào tháng 5 năm ngoái và người dùng ở thị trường này hiện đã xem gần 26 giờ nội dung mỗi tháng, so với khoảng 16 giờ trên YouTube.

Các số liệu chỉ bao gồm lượng người xem trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android, do đó có thể không đại diện cho toàn bộ người dùng trên thiết bị di động.

Tuy nhiên, những con số này cho thấy mức độ tăng trưởng siêu tốc của TikTok chỉ trong một vài năm ngắn ngủi.

Đó là chưa kể đến thực tế là trong phần lớn năm 2020, TikTok liên tiếp phải đối mặt với các mối đe dọa, trong đó có mối đe doạ bị cấm tại trị trường Mỹ, tổng thống Biden đã chính thức thu hồi lệnh này của tổng thống Donald Trump vào đầu năm nay.

Theo ghi nhận của BBC News, YouTube vẫn dẫn đầu về thời gian sử dụng tổng thể vì ứng dụng này có đến 2 tỷ người dùng so với khoảng 700 triệu của TikTok.

Một lần nữa, ngoại trừ người dùng Android và người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok) ở Trung Quốc, YouTube vẫn đứng đầu về thời gian sử dụng trong số các “Ứng dụng mạng xã hội và giải trí” tính đến nửa đầu năm nay, với TikTok ở vị trí thứ năm đứng sau cả ba ứng dụng của Facebook là Facebook, WhatsApp và Instagram.

Cũng theo App Annie, người dùng cũng chi tiêu nhiều tiền hơn trên YouTube so với TikTok trên cả iOS và Android trên toàn thế giới.

Nếu bạn tò mò muốn biết chính xác làm thế nào mà TikTok có thể đạt được thành công nhanh như vậy, App Annie cho rằng “Video ngắn, nội dung chân thực và phát trực tiếp” là những chìa khoá cho thành công đó.

Và đó cũng là lý do tại sao YouTube không ngừng cố gắng cải thiện định dạng video ngắn YouTube Shorts của mình nhằm cạnh tranh với TikTok.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen | Theo The Verge