Skip to main content

X sẽ mở rộng chương trình kiếm tiền mới (đang áp dụng cho MrBeast) cho nhà sáng tạo

2 Tháng Hai, 2024

Mới đây, YouTuber MrBeast đã công khai khoản tiền mà nhà sáng tạo nội dung này kiếm được từ hơn 156 triệu lượt xem trên mạng xã hội X là 250.000 USD, con số này đã khiến không ít nhà sáng tạo nội dung trên X thắc mắc vì số tiền mà họ có thể nhận được cho các video có lượt xem tương tự sẽ thấp hơn nhiều.

X sẽ mở rộng chương trình kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo
X sẽ mở rộng chương trình kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo

Sự thật là, chương trình kiếm tiền mà X áp dụng MrBeast là chương trình mà mạng xã hội chỉ áp dụng cho một số nhà sáng tạo nhất định. Theo chia sẻ từ X, được gọi là Amplify Video Monetization Program, chương trình kiếm tiền này hiện được X thử nghiệm giới hạn cho một số ít các nhà sáng tạo. Điều này giải thích lý do tại sao cùng với số lượt xem tương tự, các nhà sáng tạo khác có thể sẽ kiếm được khoản tiền nhỏ hơn nhiều.

X cũng đã thừa nhận điều này và hiện cho biết nền tảng đang thử nghiệm với MrBeast với tư cách là đối tác ban đầu như một phần trong kế hoạch mở rộng chương trình Amplify Video Monetization Program tới nhiều nhà sáng tạo hơn.

Các nhà sáng tạo trên X hiện chỉ có thể kiếm tiền trực tiếp từ nội dung của họ thông qua chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo, chương trình này cung cấp cho nhà sáng tạo phần trăm số tiền kiếm được dựa trên quảng cáo hiển thị trong câu trả lời trên bài đăng của nhà sáng tạo.

Advertisement

Ngoài ra, một lý do khác cũng khiến cho video của MrBeast kiếm được nhiều tiền hơn đó là nhiều thương hiệu sẵn sàng đấu giá quảng cáo cao hơn để hiển thị quảng cáo trong video của MrBeast với kỳ vọng thúc đẩy giá trị thương hiệu thông qua hình ảnh của YouTuber có lượng người theo dõi lớn nhất YouTube.

Theo chia sẻ từ X, không phải tất cả các nhà sáng tạo đều có thể đăng ký và kiếm tiền theo cách như MrBeast, X sử dụng nhiều tham số khác nhau để đánh giá và lựa chọn cách quảng cáo hiển thị trong các video của nhà sáng tạo, (X hiện chưa tiết lộ chi tiết về điều này).

Tuy nhiên, X cũng thừa nhận rằng, chương trình kiếm tiền mới này sẽ sớm được chia sẻ tới các nhà sáng tạo khác trong thời gian sớm nhất có thể.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement