Skip to main content

YouTube là nền tảng phát trực tuyến (Streaming) phổ biến nhất tại Mỹ

26 Tháng Hai, 2024

Theo số liệu báo cáo mới đây từ Nielsen, nền tảng phát trực tuyến số 1 ở Mỹ không phải là Netflix, Disney+ hay Amazon Prime Video mà đó chính là YouTube.

YouTube là nền tảng phát trực tuyến (Streaming) phổ biến nhất tại Mỹ
YouTube là nền tảng phát trực tuyến (Streaming) phổ biến nhất tại Mỹ

Theo báo cáo hàng tháng mới của Nielsen được công bố trong tuần này, YouTube là nền tảng phát trực tuyến hàng đầu ở Mỹ trong 12 tháng liên tiếp vừa qua (từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024), đạt đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2023 khi kênh này chiếm 9% tổng lượng phát trực tuyến trên TV.

Netflix liên tục đứng thứ hai, tiếp theo là Hulu và Amazon Prime.

Theo Nielsen, vào tháng 1, tổng thời gian phát trực tuyến chiếm 36% thời gian người Mỹ xem TV, trong đó YouTube chiếm 8,6% trong số đó.

Advertisement

YouTube ngày càng tập trung vào trải nghiệm người dùng trên TV, so với điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

Giám đốc điều hành nền tảng thuộc sở hữu của Alphabet, Neal Mohan, người được bổ nhiệm vào tháng 2 năm 2023, gần đây đã tiết lộ rằng người dùng trên toàn thế giới xem hơn 1 tỷ giờ YouTube trên TV của họ mỗi ngày.

“Người xem muốn mọi thứ ở một nơi, từ trận đấu thể thao trực tiếp đến BBC đến Khan Academy và NikkieTutorials,” CEO Mohan viết trong một bức thư mới đây.

Ông lưu ý rằng khoảng cách giữa những nhà sáng tạo nội dung và các hãng phim lớn đang dần được xóa bỏ. “”Họ đang định nghĩa lại tương lai của ngành công nghiệp giải trí bằng cách kể chuyện đỉnh cao, thứ vượt ra khỏi cái gọi là “nội dung do người dùng tạo ra” đơn thuần.””

Advertisement

YouTube cho biết trong một bài đăng trên blog rằng lượng người xem YouTube Shorts, tính năng video dạng ngắn ra mắt vào năm 2020, đã tăng gấp đôi từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 9 năm 2023.

Công ty mẹ Alphabet nhấn mạnh rằng dịch vụ truyền hình trực tiếp của YouTube, YouTube TV, có 8 triệu người đăng ký vào tháng trước.

Các gói đăng ký có trả phí của YouTube, bao gồm YouTube Premium và YouTube Music, đã đạt 100 triệu người đăng ký vào cuối năm 2023.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement