YouTube mở rộng quyền truy cập tab “Cộng đồng” cho các nhà sáng tạo

YouTube đang tìm cách tạo cơ hội cho nhiều nhà sáng tạo hơn trên kênh của họ bằng cách mở rộng quyền truy cập vào tùy chọn đăng bài trên tab “Cộng đồng”. Đây là một cách để chủ kênh có thể tương tác với người hâm mộ của họ.

Như bạn có thể thấy ở trên, tab Community (Cộng đồng), hiện đã có sẵn cho các kênh có hơn 1.000 người đăng ký, cho phép nhà sáng tạo đăng nhiều loại cập nhật khác nhau, bao gồm hình ảnh, GIF, cuộc thăm dò và thậm chí là cả video, trong không gian tương tác dành riêng trong nguồn cấp dữ liệu trên kênh của họ.

Theo giải thích của YouTube:

“Kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2021, chúng tôi sẽ giảm bớt tính đủ điều kiện cho tính năng đăng bài trên tab Cộng đồng từ các kênh có từ 500 đến 1000 người đăng ký (subscribers).

Đối với các kênh có dưới 500 người đăng ký, chúng tôi đang nỗ lực để đưa tính năng này đến với bạn trong tương lai. Lưu ý: Có thể mất khoảng 1 tuần để các nhà sáng tạo có thể thấy tùy chọn tạo bài đăng trên tab Cộng đồng sau khi kênh của họ vượt qua ngưỡng 500 người đăng ký.”

Cập nhật mới này của YouTube mang lại các cơ hội tương tác hoàn toàn mới cho những kênh muốn chia sẻ các bản cập nhật bổ sung, thu hút phản hồi của người xem, và tăng cường kết nối với những khán giả của họ.

YouTube lưu ý thêm rằng họ đã nỗ lực để cải thiện trải nghiệm đăng bài trên tab Cộng đồng trong vài tháng qua bằng cách bổ sung các tính năng mới như chỉ số bài đăng, cập nhật đa hình ảnh và lập lịch đăng bài.

Về cơ bản, tính năng đăng bài trên tab Cộng đồng giống như một nguồn cấp dữ liệu thu nhỏ trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội.

Nơi mà một người nào đó truy cập Trang Facebook của bạn, xem tất cả các bài đăng mới nhất của bạn và sau đó họ có thể tương tác với các nội dung đó.

Cuối cùng, YouTube cũng lưu ý rằng do quyền truy cập vào các tính năng đăng bài trên tab Cộng đồng đã được mở rộng nên họ cũng sẽ xóa tab Thảo luận (Discussion) trên tất cả các kênh kể từ ngày 12 tháng 10 sắp tới.

Tab Thảo luận phục vụ cho những mục đích tương tự như tab Cộng đồng, trong đó cho phép nhà sáng tạo đăng những nội dung cập nhật mới nhất cho khán giả của họ.

Khác biệt duy nhất ở đây là tab Thảo luận hiện có sẵn cho tất cả các kênh có ít hơn 1.000 người đăng ký.

Nhưng một lần nữa, như YouTube lưu ý, họ đang tìm cách mở rộng quyền truy cập vào tab Cộng đồng nhiều hơn nữa trong tương lai gần.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen