Skip to main content

YouTube ra mắt tính năng mới cho nhà sáng tạo nội dung

2 Tháng Mười, 2023

YouTube vừa thông báo cập nhật tính năng mới cho phép các nhà sáng tạo nội dung hay người quản lý kênh YouTube có nhiều cách hơn để tối ưu nội dung và kênh của mình.

YouTube ra mắt tính năng mới cho nhà sáng tạo nội dung
YouTube ra mắt tính năng mới cho nhà sáng tạo nội dung

Thông qua các cập nhật mới, nhà sáng tạo nội dung YouTube giờ đây có thể tìm hiểu rõ hơn về các nội dung như lý do tại sao người đăng ký (subscribers) hủy đăng ký kênh, cách người xem mới và người xem cũ tương tác với nội dung của kênh, hay những nội dung (video) nào đang thúc đẩy người xem đăng ký kênh nhiều nhất và hơn thế nữa.

Theo YouTube:

“Trước bản cập nhật mới này, người sáng tạo chỉ có thể xem họ có bao nhiêu người xem mới, bao nhiêu người quay lại hoặc họ nhận được bao nhiêu lượt xem (view) từ tất cả người xem một cách tổng hợp.

Advertisement

Nhưng giờ đây, nhà sáng tạo có thể xem chi tiết hơn về cách khán giả tương tác với kênh của họ. Họ có thể biết họ nhận được bao nhiêu lượt xem từ người xem mới, so sánh với số lượt xem từ người xem quay lại hay nội dung nào đang thúc đẩy lượt người đăng ký.”

YouTube cũng đã thêm mới tab “Người xem mới và người xem quay lại”, tab này sẽ giúp nhà sáng tạo phân tích hiệu suất nội dung của kênh dựa trên các phân khúc (segment) người xem khác nhau.

YouTube cũng đang thêm một thẻ mới cung cấp lý do tại sao mọi người chọn hủy tư cách thành viên của họ.

Advertisement

“Khi một thành viên hủy bỏ tư cách thành viên, giờ đây họ sẽ được yêu cầu cung cấp lý do hủy bỏ thông qua một cuộc khảo sát tùy chọn. Dữ liệu này sẽ được thu thập và hiển thị cho nhà sáng tạo.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement