Skip to main content

YouTube thêm công cụ hiển thị mua sắm và đối tác liên kết mới

22 Tháng Tư, 2024

YouTube vừa công bố một số công cụ mua sắm trong luồng mới nhằm mục tiêu thúc đẩy nhiều hoạt động khám phá và mua sản phẩm hơn trong ứng dụng.

YouTube thêm công cụ hiển thị mua sắm và đối tác liên kết mới
YouTube thêm công cụ hiển thị mua sắm và đối tác liên kết mới

Xuất phát từ ý tưởng khi ứng dụng có thể thu hút nhiều người mua sắm hơn từ các video của nhà sáng tạo nội dung, nhà sáng tạo có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn, và YouTube có thể thu nhiều người dùng và doanh thu hơn, YouTube mới đây đã công bố công cụ hiển thị mua sắm và cơ hội bán hàng liên kết mới.

Trước hết, YouTube đang bổ sung Bộ sưu tập mua sắm (Shopping Collections), điều này sẽ cho phép các nhà sáng tạo tuyển chọn các sản phẩm từ các thương hiệu yêu thích của họ.

Về cơ bản, đây là bản mở rộng của Kệ sản phẩm của YouTube (YouTube Product Shelf) hiển thị các sản phẩm liên kết bên dưới các video.

Advertisement

Nhà sáng tạo sẽ có thể tạo Bộ sưu tập của mình trên ứng dụng Studio trên điện thoại, đồng thời tính năng này cũng sẽ sớm có trên máy tính để bàn. Sau khi được tạo, Bộ sưu tập mua sắm sẽ xuất hiện trong danh sách sản phẩm, tab Cửa hàng và mô tả video của người sáng tạo.

Tiếp đó, YouTube cũng sắp ra mắt Trung tâm liên kết (Affiliate Hub) mới trong ứng dụng YouTube để giúp người sáng tạo tìm thấy danh sách các đối tác Mua sắm (Shopping partners) mới nhất.

Trung tâm liên kết nàysẽ hiển thị các ưu đãi, tỷ lệ hoa hồng và mã khuyến mãi, đồng thời người sáng tạo cũng có thể yêu cầu các mẫu trợ giúp cho quá trình đưa ra quyết định hợp tác.

YouTube cũng đang mở rộng khả năng cho phép các nhà sáng tạo tập trung vào mua sắm gắn thẻ hàng loạt sản phẩm trên video của họ, dựa trên sản phẩm mà người tạo đã thêm vào mô tả video.

Advertisement

Và cuối cùng, YouTube cũng bổ sung Fourthwall vào danh sách các nền tảng tích hợp của mình, cung cấp nhiều cách hơn để các nhà quản lý thương mại liệt kê sản phẩm của họ trong ứng dụng.

YouTube cho biết, vào năm 2023, mọi người đã xem hơn 30 tỷ giờ video liên quan đến mua sắm trong ứng dụng, đồng thời thời gian xem các video giúp mọi người mua sắm trên YouTube cũng tăng 25%.

Mua sắm trực tiếp có thể không trở thành xu hướng biến đổi ở các thị trường phương Tây như ở một số khu vực châu Á, tuy nhiên, sự quan tâm vẫn ngày càng tăng, điều này có thể mang lại nhiều cơ hội hơn cho nền tảng và người bán trong tương lai.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement