3 cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm từ khóa mới của Instagram để phát triển doanh nghiệp của bạn

Thay đổi tìm kiếm từ khóa gần đây của Instagram có thể không phải là bản cập nhật đáng chờ của nền tảng, tuy nhiên nó là một cập nhật rất hữu ích.

Với tư cách là những người làm marketing, tất cả chúng ta đều đang chờ đợi điều này, vì bản cập nhật này có thể giúp bài đăng của bạn được tìm thấy ngay cả khi bạn chưa sử dụng một thẻ hashtag cụ thể.

Sau đây là ba cách mà bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Instagram để giúp đảm bảo rằng bài đăng của bạn được tìm thấy, ngay cả khi bạn không sử dụng thẻ hashtag tức bắt đầu bằng #.

Tương tác với khách hàng và tăng trưởng người theo dõi

Một trong những cơ hội lớn nhất để doanh nghiệp tận dụng công cụ tìm kiếm từ khoá trên Instagram là có thể tìm thấy được khách hàng tiềm năng.

Với tình trạng của phương tiện truyền thông mạng xã hội, việc dành thời gian để tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn là chìa khóa để phát triển.

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm các bài đăng bằng cách sử dụng các từ khóa mà khách hàng lý tưởng của bạn có thể sử dụng trong chú thích của họ.

Điều này rất tốt cho việc tìm kiếm những người mới để tương tác và khơi dậy các cuộc trò chuyện để xây dựng mối quan hệ bằng cách sử dụng mạng xã hội.

Phương pháp tăng trưởng này cần thực sự biết đối tượng của bạn và sở thích của họ bên ngoài thương hiệu của bạn, để tối ưu những từ khóa và cụm từ cần tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm từ khóa của Instagram cũng cho phép bạn tìm các đề cập thương hiệu mà bạn có thể đã bỏ lỡ trước đây vì khách hàng của bạn không gắn thẻ bạn hoặc không sử dụng thẻ hashtag của thương hiệu.

Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh

‘Lắng nghe mạng xã hội’ có thể giúp cải thiện sự phát triển trên mạng xã hội của bạn vì nó cho phép bạn tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh và đi sâu vào tâm trí khách hàng lý tưởng của bạn.

Với công cụ tìm kiếm từ khóa của Instagram, giờ đây bạn có thể tra cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh và xem khách hàng đang nói gì về họ.

Bạn cũng sẽ có thể xem liệu khách hàng của mình có nói về những điểm khó khăn mà bạn có thể giúp giải quyết bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hay không.

Tất cả những điều này giúp tạo ra những nội dung tốt hơn, tạo được tiếng vang với khách hàng, do đó tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Được khách hàng lý tưởng của bạn tìm thấy

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tìm kiếm từ khóa Instagram có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trên phương tiện truyền thông mạng xã hội vì nó có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Mặc dù việc bổ sung tìm kiếm từ khóa của Instagram có thể giống như một bản cập nhật bình thường, nhưng thật giá trị khi nghĩ về những khả năng mà nó có thể mang lại để mở rộng đối tượng và chuyển đổi của bạn từ nền tảng này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips