Skip to main content

Amazon yêu cầu nhân viên xoá ứng dụng TikTok

11 Tháng Bảy, 2020

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết vào ngày 10.7 rằng email yêu cầu nhân viên xóa TikTok là một lỗi. Công ty đã từ chối cung cấp giải thích thêm về các lý do cụ thể hơn.

Amazon đề nghị nhân viên xoá ứng dụng TikTok
(Bigstock Photo)

Trước đó, Amazon đã gửi email cho nhân viên vào sáng ngày 10.7 yêu cầu họ gỡ bỏ ngay ứng dụng chia sẻ video phổ biến hàng đầu trên thế giới TikTok ra khỏi thiết bị di động của họ do lo ngại các vấn đề về bảo mật, theo một email nội bộ được chia sẻ trên Twitter và New York Times.

Vì các rủi ro bảo mật, ứng dụng TikTok không còn được phép sử dụng trên các thiết bị di động truy cập email của Amazon, công ty này cho biết trong một email gửi toàn nhân viên.

Advertisement

TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng truyền thông mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới nhưng các quan chức chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp đang ngày càng cảnh giác hơn với công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Quân đội Hoa Kỳ đã cấm các thành viên của mình sử dụng TikTok và chính phủ liên bang đang xem xét lệnh cấm rộng hơn vì lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng ứng dụng này để do thám người Mỹ.

Đầu tháng này, Ấn Độ tuyên bố sẽ cấm TikTok và các ứng dụng phổ biến khác của Trung Quốc trích vì các mối lo ngại đe dọa đối với ‘chủ quyền và sự toàn vẹn’.

Phát ngôn viên của TikTok cho biết công ty hoàn toàn cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, trong một tuyên bố với tờ Times.

Advertisement

Tháng trước, một tính năng bảo mật mới trong iOS 14 đã tiết lộ TikTok đang truy cập nội dung clipboard của người dùng mặc dù đã từng hứa sẽ ngừng các hoạt động này từ năm ngoái.

Lệnh cấm nội bộ của Amazon đã gây ra phản ứng ngay lập tức từ nhân viên và những người theo dõi công ty này trên Twitter.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Tham khảo: geekwire

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement