Skip to main content

TikTok ra mắt sản phẩm quảng cáo mới bất chấp lo ngại về các vấn đề bảo mật

9 Tháng Bảy, 2020

TikTok vừa phát hành công cụ quảng cáo ‘tự phục vụ’ trên phạm vi toàn cầu, công cụ quảng cáo mới cho phép các nhà quảng cáo tự khởi chạy các chiến dịch và truy cập các số liệu báo.

Cập nhật mới lần này có thể sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) vì các công cụ này cho phép một phạm vi ngân sách rộng hơn: Nhiều tùy chọn quảng cáo hiện tại của TikTok, như Brand Takeovers chẳng hạn, có yêu cầu chi tiêu tối thiểu khá cao nên thường là quá đắt đỏ đối với các doanh nghiệp nhỏ. Theo Digiday.

Các công cụ mới này của TikTok cung cấp khả năng marketing với hiệu suất tốt hơn (performance marketing) và nhắm mục tiêu tốt hơn, điều mà TikTok đã thiếu ở những phiên bản trước đây.

Advertisement

Tại Mỹ, TikTok hiện vừa tăng thêm 17 triệu người dùng trong vòng từ tháng 1 đến tháng 3, tương đương tốc độ tăng trưởng 48,3% (Theo Comscore) – và đặc biệt, ​​người dùng TikTok đã được đa dạng hóa khá lớn, Gen Z không còn là nhóm người dùng ‘chuyên biệt’ trên nền tảng này.

Theo nhưu trước đây, TikTok chỉ tốt với các chiến dịch marketing thương hiệu. Phía TikTok cho biết: “Trước khi chúng tôi giới thiệu sự ra mắt của TikTok For Business, chúng tôi cũng cảnh báo rằng các tùy chọn hiện có trên nền tảng chủ yếu tập trung vào marketing thương hiệu (brand marketing) và cũng đã khuyến nghị các nhà quảng cáo hãy chờ đợi cho đến khi chúng tôi ra mắt công cụ hỗ trợ marketing theo hiệu suất (performance marketing).

Giờ đây với nền tảng quảng cáo mới, TikTok đang tung ra các công cụ để “nhắm mục tiêu hiệu suất” và “phân tích hiệu suất”, điều này cũng cho thấy những nỗ lực của nền tảng này nhằm tăng cường khả năng marketing dựa trên hiệu suất hay performance marketing.

Advertisement

Tuy nhiên, ngay cả khi TikTok bổ sung thêm nhiều tùy chọn quảng cáo, sự xem xét toàn cầu về các vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân cũng là mối nguy có thể đe dọa sự hấp dẫn của nó đối với các nhà quảng cáo.

Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo cũng đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok, sau lệnh cấm gần đây ở Ấn Độ do những lo ngại về an ninh quốc gia cũng như các vấn đề về dữ liệu người dùng.

Giờ đây, TikTok được sử dụng rộng rãi hơn bởi các cá nhân và marketers, việc xem xét các vấn đề luật pháp liên tục có thể gây ra lo ngại rằng những người làm marketing sẽ tránh đầu tư quá nhiều vào ứng dụng này, bất chấp những nỗ lực của nền tảng đang phát triển bộ công cụ quảng cáo.

Vẫn còn rất nhiều rào cản và khó khăn cho TikTok nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung khi mà vấn đề về bảo mật dữ liệu người dùng cũng như việc thông tin ‘không được kiểm duyệt’ đang tràn lan trên các nền tảng này.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via businessinsider

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement