Các cửa hàng Starbucks tại Nga đổi tên thành Stars Coffee

Sau một khoảng thời gian ngừng hoạt động, các cửa hàng Starbucks tại Nga đã được mở cửa trở lại nhưng với một cái tên mới, Stars Coffee.

starbucks đổi tên thành stars coffee
Các cửa hàng Starbucks tại Nga đổi tên thành Stars Coffee

Theo thông tin từ Reuters, cửa hàng cà phê Starbucks đầu tiên trong số 130 cửa hàng tại Nga đã hoạt động trở lại nhưng với một tên gọi mới là Stars Coffee, nằm tại thủ phủ Moscow. Đây đánh dấu là lần đổi tên thương hiệu mới nhất của một thương hiệu phương Tây kể từ khi tranh chấp diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Hình ảnh như bạn có thể thấy ở trên chính là hình ảnh của cửa hàng Stars Coffee, nếu nhìn thoáng qua thì cũng có phần tương tự như logo mang tính biểu tượng của Starbucks.

Không chỉ Starbucks mà nhiều thương hiệu phương Tây khác cũng đã đổi tên thương hiệu khi mở cửa trở lại tại Nga.

Advertisement

Cụ thể, gã khổng lồ ngành F&B, McDonald’s, đã mở cửa trở lại với tên gọi Vkusno & Tochka, trong tiếng Anh có nghĩa là “tasty and that’s it”, công ty kiểm toán Deloitte cũng đã hoạt động trở lại và đổi tên thành “Business Solutions and Technologies” hay Ernst & Young cũng đã đổi tên thành “Audit Technologies and Solutions Centre”.

Theo những thông tin mới nhất, chủ sở hữu mới có kế hoạch mở 90 cửa hàng Stars Coffee ở Moscow, 15 cửa hàng ở St.Petersburg và 15 cửa hàng ở các địa điểm khác.

Starbucks hiện chưa trả lời bất cứ bình luận nào liên quan đến thông tin đổi tên này, được biết việc đổi tên thương hiệu được diễn ra sau 3 tháng kể từ khi thương hiệu cà phê này đóng cửa tại Nga, nơi có khoảng 2.000 nhân viên đang làm việc.

Theo thông tin từ CNBC, doanh thu của Starbucks tại Nga hiện chiếm chưa đến 1% tổng doanh thu toàn cầu (khoảng hơn 30 tỷ USD).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

(Theo Reuters)

Advertisement