Skip to main content

Campaign – ‘Dirt is Good’ và chiến dịch thành công của OMO

14 Tháng Năm, 2022

Cùng MarketingTrips tìm hiểu về chiến dịch truyền thông Marketing đình đám tạo dựng nên thành công của OMO trong lòng người tiêu dùng – ‘Dirt is Good’ – ‘Ngại gì vết bẩn’.

chiến dịch dirt is good
Case Study – ‘Dirt is Good’ và chiến dịch thành công của OMO

Mục tiêu của chiến dịch Dirt is Good – Ngại gì vất bẩn.

 • Quảng bá triết lý toàn cầu của OMO.

Cách thức tiếp cận với Dirt is Good.

 • Cộng tác với Google về phương pháp sáng tạo và cách thức tiếp cận chỉ có trên nền tảng.
 • Ra mắt 3 mẫu quảng cáo TrueView trên YouTube.
 • Nhắm mục tiêu theo sở thích, địa lý và nhân khẩu học mở rộng.
 • Quảng cáo được phân phối trên trang đầu trên YouTube (masthead).
 • Phân phối cũng livestream ngắn có chỉnh sửa.
 • Giới thiệu phim ngắn mang tính tuyên ngôn Dirt Is Good.
 • Tương tác với người dùng trong thời gian thực thông qua các bình luận và những cuộc thăm dò ý kiến.

Các kết quả đạt được từ chiến dịch Dirt is Good.

 • Quảng cáo đã tiếp cận được 16,4 triệu người dùng (duy nhất).
 • Quảng cáo trên trang đầu (Masthead) tiếp cận 76% người dùng duy nhất chỉ trong một ngày.
 • Trung bình, mỗi người dùng đã tương tác với quảng cáo trong 56s (trên Desktop).
 • Đạt giải vàng các chiến dịch Marketing hiệu quả MENA Effie Awards.

Ông Asad Rehman, Giám đốc Truyền thông của Unilever (sở hữu nhãn hàng OMO) cho biết:

“Bằng cách thúc đẩy cả phạm vi tiếp cận và tần suất hiển thị quảng cáo, YouTube góp phần giúp nâng cao nhận thức về thông điệp của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng chiến dịch đã thành công trong việc thu hút người dùng.”

Triết lý thương hiệu của Unilever với OMO.

Để tiếp thị các sản phẩm thuộc thương hiệu OMO, Unilever đã phát triển triết lý thương hiệu toàn cầu xoay quanh quan điểm “Dirt is Good” (tạm dịch là ngại gì vết bẩn).

Advertisement

Với triết lý này, OMO khuyến khích các bậc cha mẹ hãy cho trẻ tự do trải nghiệm các hoạt động khác nhau trong cuộc sống mà không cần phải lo lắng về bụi bẩn.

Ngoài ra, nhận thấy khi công nghệ phát triển cũng như ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, khi trẻ ngày càng ít có cơ hội hơn để vận động có thể và nâng cao khả năng sáng tạo, OMO sử dụng động cơ này để phát triển chiến dịch của mình.

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với nhóm sáng tạo của Google, thương hiệu và các Agency đã nắm bắt cơ hội sử dụng công nghệ và phạm vi tiếp cận của YouTube để truyền tải một thông điệp xã hội (social message) mang tính đột phá rằng các bậc cha mẹ không nên lo lắng về những vết dơ vì họ đang giúp trẻ định hình một tương lai tốt hơn.

Từ giai đoạn hình thành ý tưởng, OMO đã làm việc với Google để tạo ra những luồng phát trực tiếp hấp dẫn và tối đa hóa các định dạng quảng cáo trên YouTube bao gồm quảng cáo TrueView và Masthead.

Advertisement

Khả năng liên kết thông điệp mạnh hơn với nhiều định dạng phong phú hơn.

Sử dụng tài nguyên từ Google, Agency và Unilever đã phát triển 4 giai đoạn của chiến dịch Dirt Is Good, tất cả các giai đoạn có liên kết và phối hợp chặt chẽ với nhau.

Đầu tiên, họ đã tạo ra hai biến thể khác nhau của quảng cáo TrueView theo kiểu TVC và được phân phối thông qua các quảng cáo trong luồng (in-stream ads). Các video “Bạn sẽ tức giận hay tự hào” có thời lượng 40 giây hoặc 16 giây và được đẩy theo tuần tự.

Giai đoạn tiếp theo của chiến dịch dựa trên insight mà OMO đã phát hiện ra rằng trẻ em trung bình chỉ được chơi 48 phút mỗi ngày.

Để nhấn mạnh với các bậc cha mẹ về thực trạng trẻ em hiện ít được vận động hơn, chiến dịch đã tập trung thể hiện điều này đầu tiên.

Advertisement

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một bộ phim kéo dài 23 giờ 12 phút cho thấy hình ảnh một đứa trẻ không làm gì khác ngoài việc ngồi trên băng ghế chơi trò chơi máy tính và ngủ.

Đây là video nổi bật trên trang đầu của buổi phát trực tiếp (livestream masthead) trên trang chủ YouTube với phạm vi tiếp cận hàng ngày cao.

OMO cũng đã mời người dùng tương tác thông qua một cuộc thăm dò ý kiến ​​của họ về lối sống của trẻ em trong video này.

Để đảm bảo tần suất và thông điệp luôn được chú ý, các bản chỉnh sửa phát trực tiếp ngắn hơn 15 giây sau đó đã được tiếp thị lại (re-marketing) cho những người dùng đã xem quảng cáo ở Masthead.

Advertisement

Bằng cách này, OMO có thể nhắc nhở mọi người về những điểm tiếp xúc mà họ đã có với thương hiệu trước đó (brand touchpoints). Việc nhắm mục tiêu rộng cùng với giới hạn tần suất (chỉ hiển thị quảng cáo một số lần nhất định trên mỗi người dùng) đã giúp OMO đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn.

Phần cuối của chiến dịch tập trung vào một bộ phim mang tính tuyên ngôn Dirt Is Good – “Dirty Today, Learning for Tomorrow” – trong đó những đứa trẻ tuyên bố rằng chúng cần phải được chơi để học bằng cách nói trực tiếp với mẹ của chúng.

Mục đích của điều này là để thay đổi nhận thức bấy lâu của hầu hết các bậc cha mẹ là bụi bẩn là xấu, để trẻ em có thể năng động, học hỏi và phát huy hết khả năng của mình.

Kết quả cho thấy mức độ tương tác cao.

Với những chuẩn bị kỹ lưỡng, từ chiến lược nội dung (Content Strategy), cách thức tiếp cận, phương thức giao tiếp với bố mẹ, đến các ý tưởng sáng tạo lớn (Big Idea), chiến dịch đã thực sự thành công.

Advertisement

Ông Alex Brunori, Trưởng nhóm Sáng tạo khu vực MENA của Google cho biết:

“Nó hoạt động cực kỳ hiệu quả. Quảng cáo masthead đã tạo ra một số tỷ lệ tương tác cao nhất mà chúng tôi từng thấy.”

Chúng tôi đã thấy tỷ lệ nhấp chuột (CTR) rất cao, mọi người thích tương tác với masthead và tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện thông qua phần bình luân và thăm dò.”

Chỉ trong một ngày, quảng cáo masthead đã tiếp cận 76% người dùng duy nhất xem chiến dịch Dirt is Good, tương đương với 12,4 triệu người dùng.

Advertisement

Trung bình, người dùng trên máy tính (Desktop) đã tương tác với quảng cáo trong 56,35 giây. Kênh YouTube của OMO đã thu được hơn 2.000 người đăng ký trong suốt chiến dịch.

Video Dirt is Good đạt được gần 1.300 lượt thích và được chia sẻ gần 500 lần.

Kết luận – Marketer học được gì từ chiến dịch truyền thông Marketing Dirt is Good của OMO.

Bằng cách cộng tác và được hỗ trợ sáng tạo từ Google, hiểu rõ các insights của thị trường và khách hàng mục tiêu, tận dụng các thử nghiệm quảng cáo mới, Dirt is Good là một trong những chiến dịch Marketing thành công nhất của OMO trên toàn cầu và tại thị trường Việt Nam.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement