Skip to main content

CEO Facebook tuyên bố sẽ sa thải nhân viên nếu ‘bắt nạt’ đồng nghiệp

24 Tháng Bảy, 2020

CEO Facebook, Mark Zuckerberg vừa thông báo về việc công ty này sẽ sa thải nhân viên nếu phát hiện nhân viên đó có hành vi ‘bắt nạt’ đồng nghiệp. 

Ảnh: CNBC

Tình hình này bắt nguồn từ một phong trào của nhân viên nhằm phản đối chính sách kiểm duyệt nội dung trên nền tảng Facebook.

Trong một cuộc họp nội bộ với toàn nhân viên, Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi đã rất lo lắng về mức độ thiếu tôn trọng và…, trong một số trường hợp, là những lời lẽ thậm tệ mà nhiều người trong cộng đồng nội bộ của chúng tôi ‘đối xử’ nhau”.

“Nếu bạn là người bắt nạt đồng nghiệp của mình để có một vị trí trên một điều gì đó, thì chúng tôi sẽ sa thải bạn”. CEO này cho biết thêm.

Advertisement

Sau cuộc họp nội bộ của Facebook, có ít nhất một nhân viên đã lên Twitter tuyên bố rằng anh ta đã rời khỏi công ty.

Theo báo cáo của Buzzfeed thì xung đột nội bộ tại Facebook xảy ra kể từ khi công ty này quyết định không kiểm duyệt một bài đăng cuối tháng 5 từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó Tổng thống Donald Trump có viết “Khi sự cướp bóc bắt đầu thì những vụ nổ súng cũng sẽ bắt đầu” liên quan đến các cuộc biểu tình của phong trào ‘Black Lives Matter‘.

Nhiều nhân viên của Facebook cũng đã dàn dựng một cuộc phản đối, cho rằng bài đăng của Tổng thống Trump đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, trong đó có chính sách cấm các hành vi bạo lực.

Advertisement

Phía Facebook tạm không trả lời đến vấn đề này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips via CNBC

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement