Skip to main content

Stabucks cấm nhân viên mặc trang phục liên quan đến phong trào “Black Lives Matter”

12 Tháng Sáu, 2020

Starbucks đã nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng họ bị cấm mặc quần áo và phụ kiện có đề cập đến phong trào “Black Lives Matter” hay “Người da màu đáng được sống”.

Phía Starbucks cho rằng việc mặc quần áo và phụ kiện làm nổi bật phong trào “Black Lives Matter” có thể bị hiểu lầm và có khả năng kích động bạo lực.

Phát ngôn viên của Starbucks nói với BuzzFeed (một trang tin) rằng công ty sẽ dốc sức để giúp chấm dứt nạn “phân biệt chủng tộc”, tuy nhiên chính sách về trang phục sẽ vẫn được áp dụng vì sự cần thiết phải tạo ra một môi trường an toàn và chào đón cho khách hàng và nhân viên của mình.

Advertisement

Chúng tôi không muốn khách hàng, đối tác hiểu nhầm mục đích của hành động này của chúng tôi.

Một phóng viên của kênh quốc tế CNN đăng trên Twitter của mình với mục đích “minh oan” cho phía Starbucsk tránh gây hiều lầm.

Sau đó trên kênh Twitter chính thức của mình Starbucks cũng có viết:

“Chúng tôi sẽ đối đầu với nạn phân biệt chủng tộc để tạo ra một thế giới toàn diện và công bằng hơn. Chúng tôi đoàn kết với các đối tác, khách hàng và cộng đồng người da đen. Chúng tôi sẽ không phải là người ngoài cuộc.”

Trong nội dung bản ghi nhớ của Starbucks cũng nhắc nhở nhân viên của mình về chính sách công ty hiện có đối với việc cấm sử dụng các phụ kiện hay trang phục với ý định ủng hộ vấn đề chính trị, tôn giáo hoặc cá nhân.

Advertisement

Một số nhân viên của Starbucks cho biết công ty thường cho phép họ tặng các phụ kiện với mục đích thúc đẩy quyền bình đẳng hôn nhân và quyền bình đẳng giới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Forbes

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement