Skip to main content

ChatGPT đạt mốc 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt

30 Tháng Một, 2023

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) của OpenAI, đã vượt mốc 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) chỉ sau 40 ngày ra mắt, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh ban đầu của Instagram.

ChatGPT đạt mốc 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt
ChatGPT đạt mốc 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt

ChatGPT là gì?

ChatGPT là chương trình máy tính AI miễn phí. Với kho kiến thức khổng lồ, nó sẽ trả lời bất cứ điều gì bạn hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên, đời thường.

Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình.

Công cụ này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người hơn là trả về một loạt các liên kết (URL) như trên các công cụ tìm kiếm.

Advertisement

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot (hộp trò chuyện) do Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) tạo ra.

“ChatGPT vượt mốc 10 triệu người dùng hằng ngày sau 40 ngày ra mắt chính thức. Trong khi Instagram mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký”, ông Brett Winton, giám đốc về tương lai tại ARK Venture Investment, viết trên Twitter.

ChatGPT liệu sẽ “lên ngôi”?

Theo trang tin Interesting Engineering, số người dùng ChatGPT có thể sẽ tăng lên trong tương lai.

Lý do là, theo các chuyên gia công nghệ, các ứng dụng tiềm năng của mô hình do AI vận hành hầu như là vô hạn. Mức độ phổ biến của ChatGPT sẽ tăng lên khi nhiều nhà nghiên cứu và nhà phát triển biết đến nó.

Advertisement

Thành công của chatbot có thể là do khả năng hiểu và tạo ngôn ngữ giống con người. Ứng dụng này hiểu và trả lời một loạt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Điều này đã biến ChatGPT trở thành một công cụ vô giá cho nhiều ứng dụng như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy và thuật toán phân tích dữ liệu.

Google mất ngủ vì ChatGPT.

Sự xuất hiện của ChatGPT khiến nhiều gã khổng lồ công nghệ mất ngủ.

Quản lý của Google bị cáo buộc đã tuyên bố “mã đỏ” để đáp lại sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT AI, theo một số báo cáo phương tiện truyền thông vào tuần trước.

Advertisement
Khi ông Winton hỏi ChatGPT về danh sách các sản phẩm mà mọi người nghĩ sẽ tồn tại lâu dài do được người dùng chấp nhận sớm nhưng cuối cùng lại bị mờ nhạt, câu trả lời đầu tiên của nó là “Google Wave, Google+, Google Glass” – những sáng kiến của gã khổng lồ công nghệ đã bị xếp xó.

Google trước đó đã thử dùng chatbot nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn.

Mặc dù cả Google và ChatGPT đều có các mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ do các tập đoàn công nghệ tạo ra, nhưng các trường hợp ứng dụng và phương pháp luận của họ lại khác nhau.

Trong khi ChatGPT tập trung vào việc tạo ngôn ngữ tự nhiên, Google sử dụng mô hình ngôn ngữ riêng của nó.

Cả hai mô hình đều có những ưu điểm và hạn chế riêng và chúng thường được kết hợp với các công nghệ khác để đạt được kết quả mong muốn.

Advertisement

Nhưng OpenAI đã tiến thêm một bước khi phát hành phiên bản cao cấp của ChatGPT, “ChatGPT Professional”.

Hiện người dùng Việt Nam có thể đăng ký ChatGPT theo hướng dẫn: Đăng ký ChatGPT tại Việt Nam

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement