Skip to main content

Cổ phiếu của Facebook tăng đột biến mặc dù nhu cầu quảng cáo giảm do dịch Covid-19

2 Tháng Năm, 2020

Đại dịch coronavirus đang làm chậm đáng kể sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh quảng cáo trên Facebook, nhưng các nhà đầu tư có vẻ hài lòng với hiệu suất của công ty trong Q1 sau khi Facebook công bố báo cáo doanh số cáo cuối tháng 4 vừa rồi.

Cổ phiếu của Facebook tăng đột biến mặc dù nhu cầu quảng cáo giảm do dịch Covid-19
SAN JOSE, CA – APRIL 18: Facebook CEO Mark Zuckerberg delivers the keynote address at Facebook’s F8 Developer Conference on April 18, 2017 at McEnery Convention Center in San Jose, California. The conference will explore Facebook’s new technology initiatives and products. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Cụ thể, Facebook đã “đánh bại” mức kỳ vọng của Phố Wall (Wall Street) về doanh thu khi họ đã kiếm được 17,74 tỷ đô la trong khi giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 1,71 đô la. Công ty cũng chia sẻ rằng người dùng hoạt động hàng tháng đã tăng lên 2,6 tỷ người dùng, vượt mức kỳ vọng là 2,55 tỷ.

Cổ phiếu của Facebook đã tăng 10% sau giờ báo cáo phát hành.

Trong khi doanh thu quảng cáo của Facebook trong Q1 cho thấy mức tăng trưởng 17% so với năm trước, Facebook đã sử dụng thông báo thu nhập của mình để “phòng ngừa” kỳ vọng cho quý 2. Thị trường quảng cáo số (Digital Ads) đã có một cú hích lớn trong vài tuần qua trong bối cảnh khủng hoảng đại dịch. Trong thông báo của mình, Facebook cho biết họ đã thấy một nhu cầu quảng cáo giảm đáng kể, cũng như sự sụt giảm liên quan đến giá quảng cáo, trong ba tuần cuối quý 1 năm 2020.

Advertisement

Facebook cũng cho biết thêm, ba tuần đầu tiên của tháng 4 cho thấy sự tăng trưởng đột phá hàng năm của công ty trong mảng kinh doanh quảng cáo. Doanh thu quảng cáo trên Facebook cho Q4 2019 cho thấy mức tăng trưởng 25% so với năm trước.

Mặc dù tăng trưởng đột phá, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng đang lo ngại vì thị trường quảng cáo kỹ thuật số có thể ảnh hưởng nghiêm trọng khi các doanh nghiệp thiếu hụt ngân sách quảng cáo sau khủng hoảng.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via TechCrunch

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement