Skip to main content

Doanh thu của gã khổng lồ thương mại điện tử PDD tăng trưởng nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024

Ông lớn thương mại điện tử giá rẻ PDD Holdings đã vượt qua ước tính về doanh thu quý IV, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ về lượng người dùng và doanh số bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử giá rẻ Temu, theo South China Morning Post.

PDD báo cáo doanh thu đạt 88,88 tỷ nhân dân tệ (12,35 tỷ USD) trong quý cuối năm 2023, Kết quả này cao hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 79,23 tỷ nhân dân tệ.

Tăng trưởng doanh thu theo quý là 123%, cao hơn mức tăng 94% trong quý III. Trước đó, năm 2022 ghi nhận tình hình kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng bởi các biện pháp kiểm soát đại dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Advertisement

PDD đang giành được thị phần với mức giá cực kỳ cạnh tranh trên nền tảng Pinduoduo của mình ở Trung Quốc. Ở nước ngoài, con bài Temu của họ tiếp tục toả sáng khi khách hàng ưu tiên tiết kiệm, chi tiêu thận trọng hơn giữa thời điểm kinh tế khó khăn.

Temu chuyên bán các mặt hàng trang trí nhà cửa giá 4 USD và áo phông giá 10 USD tại Mỹ và các thị trường lớn khác của châu Âu, Trung Đông và châu Á. Ứng dụng này cũng được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi tiếp thị, thu hút khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh tại Mỹ như cửa hàng đồng giá Dollar Tree và các nhà bán lẻ truyền thống khác.

Temu ra mắt vào tháng 9/2022, hiện đang hoạt động tại 51 thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, việc mở rộng của họ tốn kém, đẩy chi phí bán hàng và tiếp thị của PDD tăng 50% so với cùng kỳ năm 2022 lên 26,64 tỷ nhân dân tệ.

Vào tháng 12 năm ngoái, PDD đã vượt qua Alibaba Group Holding để trở thành công ty thương mại điện tử Trung Quốc có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường. Cổ phiếu PDD được niêm yết tại Mỹ đã tăng khoảng 13% lên 145 USD trong phiên giao dịch trước thềm thị trường ngày 20/3.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement