Facebook đang có kế hoạch đổi tên thương hiệu

Việc đổi tên thương hiệu sẽ định vị rằng ứng dụng Facebook chỉ là một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ của nó song song với các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp và Occulus.

facebook đổi tên thương hiệu
Source: Reuters

Theo đó, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty vào tuần tới với mục tiêu thể hiện sự tập trung của họ vào Metaverse.

CEO Mark Zuckerberg sẽ trao đổi việc đổi tên này tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10 sắp tới. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Facebook có thể tiết lộ cái tên này sớm hơn vì từ lâu họ đã không muốn được biết đến chỉ là một nền tảng mạng xã hội đơn thuần.

Theo một báo cáo trên tờ The Verge, việc đổi tên thương hiệu sẽ định vị rằng ứng dụng Facebook chỉ là một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ của họ, song song với các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp và Occulus.

Trang tin cho biết Facebook hiện muốn chuyển đổi một cách hiệu quả từ việc được coi là một công ty chuyên về truyền thông mạng xã hội sang một công ty Metaverse.

Hiện Facebook có hơn 10.000 nhân viên đang chế tạo các phần cứng như kính AR (thực tế ảo tăng cường), điều mà CEO Zuckerberg cho rằng chúng sẽ trở nên phổ biến như điện thoại thông minh.

Zuckerberg thậm chí còn lưu ý rằng, trong 5 năm tới, ông dự báo Facebook sẽ phát triển thành ‘một công ty Metaverse’, với lĩnh vực kỹ thuật số được thiết lập để kết hợp tất cả các công cụ và nền tảng khác nhau của Facebook vào một trải nghiệm rộng lớn và toàn diện hơn rất nhiều.”

Điều này vừa là sự phát triển của Facebook nhưng đồng thời cũng có thể gây ra một mức độ lo ngại đáng kể cho nhiều người, với sức mạnh mà Facebook đang có đối với cuộc sống hàng ngày của đa số chúng ta.

Facebook thực ra không phải là gã khổng lồ đầu tiên thực hiện việc đổi tên. Trước đó vào năm 2015, Google đã được tổ chức lại dưới quyền công ty mẹ Alphabet và vào năm 2016 Snapchat cũng đã đổi tên thành Snap Inc. với nhiều tham vọng mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ