Cách xác minh tài khoản Instagram khi bạn không quá nổi tiếng

Mặc dù giá trị của một cá nhân hay thương hiệu không phụ thuộc vào những “dấu tick xanh” trên tài khoản, nhưng nó có thể tạo ra sức ảnh hưởng và giúp thương hiệu bán hàng một cách dễ dàng hơn.

Cách xác minh tài khoản Instagram

Theo thông tin chính thức từ Instagram, xác minh (Verified) “là một công cụ giúp mọi người tìm thấy tài khoản “chính chủ” của các nhân vật và thương hiệu của công chúng, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã xác minh đây là tài khoản Instagram đã được xác thực”.

Theo cách hiểu này, việc tài khoản được xác minh không đồng nghĩa với việc bạn trở thành một biểu tượng của yếu tố địa vị trong xã hội, tuy nhiên trên thực tế, việc được xác minh (cấp tick xanh) có thể tạo ra không ít sức ảnh hưởng có lợi cho thương hiệu.

Cách đây không lâu, tôi có hỏi một người bạn của mình rằng: “Khi bạn nhìn thấy dấu tick xanh trên hồ sơ của một người hay thương hiệu nào đó, ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về họ trước đây, bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì?”

Cậu ấy không cần thời gian suy nghĩ mà trả lời luôn “phải nổi tiếng” hoặc “ít nhất là họ đang làm những cái gì đó rất có sức ảnh hưởng”. Và câu trả lời đơn giản này cũng đã giải thích cho việc tại sao việc xác minh tài khoản trên Instagram và các nền tảng mạng xã hội nói chung lại trở nên quan trọng.

Nếu bạn muốn có thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu của doanh nghiệp, muốn mọi người mua hàng của bạn, hợp tác với bạn, thích hoặc tin tưởng bạn. Dấu tick xanh là điều bạn cần làm.

Khi bạn có dấu tick xanh, bạn có thể đang được xem như là một người có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể nào đó và mọi người có xu hướng nghe theo lời bạn hơn.

Cách để nhận được xác minh trên tài khoản Instagram.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để phát triển bản thân, xây dựng doanh nghiệp và làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Tôi cũng có không ít bài viết được đăng tải trên các tờ báo lớn.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào tôi đăng ký để được xác minh cũng đều bị từ chối. Trong khoảng thời gian tôi bắt đầu một công ty về dịch vụ marketing và trong quá trình tôi giúp đỡ những các nhân và thương hiệu khác đăng bài trên các tờ báo lớn, tôi cũng bắt đầu làm điều tương tự cho chính mình.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với các nhà báo, với những người làm nội dung và dần dần tôi có mối quan hệ với hầu hết các tờ báo và nhà xuất bản lớn.

Trong suốt những tháng đầu năm 2021, tôi tập trung rất nhiều vào việc làm cho thương hiệu cá nhân của mình được xuất hiện nhiều lần trên các ấn phẩm hàng đầu.

Trước khi gửi yêu cầu đến Instagram, tôi đã quyết định làm điều mà rất ít người nói đến khi tiến hành xác minh tài khoản trên Instagram: Tôi theo đuổi việc xác minh trên các nền tảng khác trước và sau đó tôi có thể cho Instagram thấy rằng tôi cũng là một cá nhân có sức ảnh hưởng.

Sau khi được xác minh trên Facebook và TikTok, tôi đã đăng ký xác minh Instagram bằng cách gửi các liên kết của các nền tảng mạng xã hội này cùng với một số bài báo khác. Chỉ sau mấy ngày sau đó, tôi thấy tài khoản của mình chính thức được xác minh.

Lợi ích lớn nhất mà tôi nhận thấy mình có được sau khi xác minh tài khoản đó là tôi được nhiều người muốn kết nối và hợp tác hơn.

Tôi cũng nhận thấy rằng các khách hàng tiềm năng của tôi trong các doanh nghiệp khác nhau có xu hướng đặt câu hỏi ít hơn trước khi mua hàng vì có lẽ dấu tick xanh như là một bằng chứng chứng minh sự tin cậy của mình.

Tại sao các yêu cầu xác minh của bạn bị từ chối?

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO của Instagram, Ông Adam Mosseri đã được hỏi về việc xác minh và ông đã giải thích một cách đơn giản rằng công ty xác định xem một người có nên được xác minh hay không dựa vào lượng nội dung báo chí mà tài khoản đó có.

Nói cách khác, khi một người nào đó lên Google và tìm kiếm bạn, liệu bạn có đang được một số nguồn tin hay tờ báo đáng tin cậy viết về mình hay không.

Khi đăng ký xác minh, bạn được phép cung cấp tối đa 5 liên kết đến các bài báo hay tài khoản mạng xã hội khác cho thấy rằng bạn là người đáng tin cậy. Nếu bạn đã đăng ký xác minh và bị từ chối, một trong số những lý do dưới đây có thể đã xảy ra.

Thứ nhất, bạn có thể đã không đợi đủ 30 ngày mà bạn bắt buộc phải đợi trước khi đăng ký lại sau khi bị từ chối.

Thứ hai, bạn có thể đã không thêm bất kỳ liên kết nào đến các bài báo mà bạn đã được giới thiệu. Nếu bạn đăng ký xác minh mà không có bất kỳ bài báo nào, bạn đang lãng phí khá nhiều thời gian của mình. Các ấn phẩm báo chí là yếu tố quyết định lớn nhất trong việc xác minh tài khoản của bạn và bạn cần phải có nó trước khi đăng ký.

Cuối cùng, bạn có thể đã gửi các bài báo nhưng các bài báo hay tờ báo đó không đủ mạnh về mặt tin tưởng. Việc bạn được giới thiệu trên một tờ báo lớn và uy tín có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với nhiều bài trên các tờ báo nhỏ.

Điều quan trọng tiếp nữa là các bài báo hay nội dung bài viết phải nói về bạn, nhắc đến bạn. Nếu tên của bạn chỉ xuất hiện một lần trong một đoạn nhỏ nào đó, bạn có thể cần một bài viết khác nhắc đến bạn nhiều hơn.

Dù cho bạn đang chờ đợi được xác minh thì bạn cũng đừng quên rằng bạn cần liên tục xây dựng nội dung và cũng số sức ảnh hưởng của mình trên nhiều nền tảng và báo chí.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ