Skip to main content

Facebook ra mắt “Care” Reactions mới giúp người dùng thể hiện cảm xúc với COVID-19

18 Tháng Tư, 2020

Sau khi được thử nghiệm vào cuối tháng trước, giờ đây, Facebook đã chính thức công bố “Care” Reactions mới cho cả Facebook và Messenger, sẽ cung cấp một tùy chọn phản hồi cảm xúc khác cho các cập nhật liên quan đến COVID-19.

Như bạn có thể thấy ở đây, trên Facebook, “Care” Reactions mô tả một nhân vật mặt cười đang ôm trái tim và sẽ là reactions thứ 7 được thêm vào bộ tuỳ chọn.

Trên Messenger, giờ đây bạn sẽ có tùy chọn thay đổi “Heart” Reactions hiện tại thành trái tim đang đập màu tím.

Advertisement

Facebook nói rằng Reaction mới sẽ cung cấp cho người dùng một cách khác để thể hiện cảm xúc có liên quan trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19 hiện tại và kết nối tốt hơn với những người dùng khác.

Ý tưởng về reactions này như một trong những cảm xúc bị thiếu trong phần Reactions, do đó, một thứ gì đó luôn ở trong tâm trí chúng ta. Và với cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang phải trải qua ngay bây giờ, không còn nghi ngờ gì nữa, mọi người cần nhiều lòng trắc ẩn hơn, nhiều sự hỗ trợ hơn.

Facebook lưu ý rằng việc tạo điều kiện cho nhiều cách để thể hiện sự đồng cảm có thể giúp bình thường hóa các tình huống đầy thách thức, đây là một phần quan trọng để xử lý các cảm xúc được khuấy động bởi COVID-19. Facebook cũng nói rằng “Care” Reactions cũng có thể tồn tại sau cuộc khủng hoảng hiện tại, tùy thuộc vào cách sử dụng.

COVID-19 sẽ giúp chúng tôi thực sự hiểu cách mọi người sử dụng nó, liệu họ có tìm thấy giá trị hay không và liệu phản ứng này có thực sự cụ thể vào thời điểm mà chúng tôi đang trải qua hay nếu nó thường xuyên hơn. Dựa vào đó, chúng tôi sẽ quyết định xem chúng tôi có giữ nó hay không hoặc liệu chúng tôi có xóa nó khi kết thúc cuộc khủng hoảng này hay không”

Advertisement

Facebook đã thử nghiệm nhiều Reactions (Phản ứng) bổ sung và thay thế khác nhau theo thời gian và tình huống cụ thể, mặc dù tất cả những Reactions đó thực sự là những thay đổi ngắn hạn và ở các khu vực cụ thể.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement