Skip to main content

Meta Business Suite: Cách đăng ký và sử dụng cho Marketers

18 Tháng Chín, 2020

Cùng tìm hiểu tất cả các nội dung cần biết về công cụ quản lý của Meta là Meta Business Suite như: Facebook Business Suite hay Meta Business Suite là gì? Cách đăng ký, tạo tài khoản và sử dụng Meta Business Suite? Các tính năng chính hiện có của Meta Business Suite là gì? và hơn thế nữa.

Meta Business Suite
Meta Business Suite là gì? Cách đăng ký và sử dụng Meta Business Suite

Kể từ khi đổi tên từ Facebook thành Meta để theo đuổi các tham vọng mới, Facebook dần chuyển các tên gọi cũ với tên đại diện là Facebook thành Meta.

Meta Business Suite (Facebook Business Suite) là gì?

Meta Business Suite (Facebook Business Suite) là công cụ quản lý kiểu “All in One” của Meta, tập hợp tất cả các tài sản số của doanh nghiệp trên hệ sinh thái Meta bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp cùng các ứng dụng khác.

Với Meta Business Suite, doanh nghiệp có thể quản lý đối tượng, quản lý Trang (Fanpage), tạo và đăng bài lên Fanpage, tương tác với người dùng, phân tích hiệu suất Trang (Insights), quản lý các tài khoản quảng cáo và hơn thế nữa.

Advertisement

Theo Meta, Meta Business Suite cho phép người dùng:

  • Tiết kiệm thời gian – Đăng lên Facebook và Instagram cùng lúc và quản lý các bài đăng ở một nơi để duy trì kết nối với cả hai cộng đồng.
  • Luôn cập nhật – Nhận tất cả tin nhắn, thông báo và cảnh báo trên Facebook và Instagram của bạn ở một nơi để bạn có thể cập nhật và trả lời tất cả khách hàng của mình dễ dàng hơn.
  • Kết quả kinh doanh – Xem những gì đang hoạt động với thông tin chi tiết trên Facebook và Instagram và tìm hiểu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.
Giao diện chính của Meta Business Suite
Giao diện chính của Meta Business Suite. Ảnh chụp màn hình từ MarketingTrips.

Từ đó, thay vì sử dụng Trình quản lý trang hoặc Creator Studio, giờ đây bạn có một cách khác để duy trì tất cả các tương tác kinh doanh trên Facebook và Instagram của mình – mặc dù cách này bao gồm rất nhiều chức năng trong một ứng dụng.

Quản lý tin nhắn không có gì mới – bạn có thể nhận tất cả tin nhắn của mình từ Facebook, Messenger và Instagram trong Trình quản lý trang, trong khi Facebook đã thêm tính năng lên lịch Facebook / Instagram vào Creator Studio vào năm ngoái.

Nhưng một lần nữa, hộp thư đến tin nhắn được tích hợp có thể hữu ích trong quy trình làm việc của bạn.

Advertisement

Trong khi bố cục lập lịch (scheduling) lại thêm một chế độ xem khác:

Facebook Business Suite

Tuy nhiên, điều có thể nói là thích nhất về Meta Business Suite (tên gọi cũ là Facebook Business Suite) là cách bố trí tab phân tích của nó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan đầy đủ về hiệu suất Instagram và Facebook của mình ở một nơi được dễ dàng hơn.

Advertisement
Facebook Business Suite
Facebook (Meta) Business Suite

Creator Studio cũng có hiển thị phân tích, nhưng nó tập trung hơn vào hiệu suất bài đăng video, trong khi danh sách này cung cấp cho bạn so sánh tổng thể tốt hơn về sự hiện diện trên Facebook và Instagram của bạn.

Và Business Suite có thể sẽ sớm có một tính năng khác mà Pages Manager không có – theo một nguồn tin, Facebook cũng đang có kế hoạch tích hợp chức năng nhắn tin WhatsApp vào ứng dụng trong thời gian tới.

Facebook đã phát triển không ngừng với các ứng dụng nhắn tin của mình trong hơn một năm rưỡi qua và nếu chức năng WhatsApp thực sự được thêm vào Business Suite, đây sẽ là ứng dụng đầu tiên cho phép phản hồi trên cả ba nền tảng.

Những tính năng hiện có trong Meta Business suite.

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để làm, nhưng chắc chắn, nó tích hợp tất cả các công cụ quản lý kinh doanh chính của Facebook và Instagram vào một ứng dụng và dường như nó đáp ứng phần lớn việc đơn giản hóa các công cụ khác nhau vào một nền tảng.

Advertisement

Facebook cũng nói rằng họ có kế hoạch đưa Business Suite trở thành “giao diện chính cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô sử dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp”. Vì vậy, nó có thể là một trong những yếu tố cần tập trung, nếu bạn đang tìm cách thiết lập một nền tảng trung tâm để quản lý Facebook và Instagram của mình.

Cách đăng ký, đăng nhập và sử dụng Meta Business Suite.

Để truy cập và sử dụng Meta Business Suite, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook được liên kết với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến phần Business Suite khi bạn truy cập business.facebook.com trên máy tính để bàn (PC).

Nếu đã sử dụng Ứng dụng Trình quản lý trang trên thiết bị di động, bạn sẽ tự động thấy tùy chọn chọn tham gia Business Suite.

Nếu bạn hiện không sử dụng Ứng dụng Trình quản lý trang, bạn có thể truy cập các cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Android để tải xuống ứng dụng Meta Business Suite cho thiết bị di động hoặc máy tính.

Advertisement

Lưu ý rằng sản phẩm này hiện không dành cho những người sử dụng Trình quản lý quảng cáo để quảng cáo.

Facebook Creator Studio được thay thế bằng Meta Business Suite.

Facebook thông báo trình quản lý sáng tạo Creator Studio sẽ sớm được di chuyển vào Meta Business Suite, trình quản lý nội dung của Meta.

Hầu hết các công cụ và tính năng mà bạn sử dụng trên Creator Studio như Thông tin chi tiết, Kiếm tiền, Công cụ bảo vệ bản quyền và hơn thế nữa sẽ có sẵn trong Meta Business Suite. Bạn có thể tìm thấy những công cụ này trong menu chính ở bên trái Meta Business Suite hoặc trong phần Tất cả công cụ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement