Skip to main content

Facebook sẽ bổ sung tính năng khoá Messenger bằng Face ID và Touch ID

22 Tháng Bảy, 2020

Với hơn 1.3 tỉ Users cùng với tốc độ tăng trưởng đến chống mặt, Facebook Messenger hiện là ứng dụng đứng thứ 4 toàn cầu về lượng tải xuống, theo số liệu từ Statista.

Một trong những yêu cầu đăt ra cho các ứng dụng mạng xã hội nói chung và ứng dụng nhắn tin nói riêng đó là tính bảo mật và tính riêng tư. Facebook Messenger cũng không là một ngoại lệ.

Và đây cũng chính là lý do Facebook cập nhật tùy chọn khóa Touch ID và Face ID cho Messenger trên iOS.

Advertisement

Bằng việc bật tính năng mới này, bạn có thể ngăn chặn mọi nguy cơ ‘rình rập’ các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn trên Messenger.

Sau khi được bật, bạn có thể chọn thời gian trước khi Messenger của bạn cần được mở khóa lại bằng Face / Touch ID.

Việc bổ sung này cũng phù hợp với sự thay đổi dần dần của Facebook trong việc cải thiện bảo mật nhắn tin, trong đó bao gồm cả kế hoạch cuối cùng là cho phép mã hóa đầu cuối (E2E) làm cài đặt mặc định cho tất cả các tin nhắn.

Advertisement

Kế hoạch đó đã được một số cơ quan chính phủ xem xét, họ tin rằng việc chuyển sang mã hóa hoàn toàn sẽ tạo điều kiện cho hoạt động phạm tội gia tăng trong các ứng dụng của Facebook. Điều vốn cũng đã xảy ra với WhatsApp.

Tuy nhiên, Facebook vẫn quyết tâm đẩy mạnh kế hoạch của mình và một điều đáng chú ý nữa, Facebook Messenger đã có chế độ trò chuyện ‘Bí mật’ được mã hóa hoàn toàn.

Cuối cùng, Facebook cũng đã có kế hoạch hợp nhất chức năng nhắn tin của ba ứng dụng gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger. Điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ chức năng nào được thêm vào một ứng dụng đều có khả năng có sẵn ở các ứng dụng còn lại.

Hiện tại, tuỳ chọn này của Facebook chỉ áp dụng cho các thiết bị đang chạy iOS, riêng Android có thể sẽ được cập nhật trong tương lai gần.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement