Skip to main content

Facebook thêm stickers, backgrounds và hiệu ứng mới nhân dịp ‘Pride Month’

22 Tháng Sáu, 2020

Facebook vừa thông báo việc cập nhậy một bộ nhãn dán (stickers), khung (frames), hiệu ứng mới và nhiều thứ khác cho cả Facebook và Messenger, để giúp người dùng kỷ niệm ‘Tháng tự hào – Pride Month’.

Tháng tự hào LGBT (Pride Month) là sự kiện được cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) ở nhiều nơi tổ chức vào tháng 6 hàng năm, để kỷ niệm sự kiện Stonewall – một số người trong cộng đồng LGBT đã chống lại một cuộc vây bắt của cảnh sát Mỹ vào cuối tháng 6 năm 1969 tại quán rượu Stonewall ở Manhattan, New York.

Sau khi Instagram đang bổ sung các tính năng mới cho Pride, Facebook đã chia sẻ các tùy chọn theo chủ đề mới nhất của mình, bao gồm một bộ nhãn dán mới cho năm 2020, khung và hình nền mới cho mục ‘Stories’.

Advertisement

Facebook cũng thêm bảng thông báo màu gradient, nhãn dán và hiệu ứng trong Messenger. Facebook hy vọng rằng các công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để tham gia vào sự kiện và thể hiện sự hỗ trợ của họ đối với cộng đồng LGBTQ.

Một điều khá thú vị là, trong các bình luận của bài đăng thông báo, Facebook cho biết sẽ “không còn thực hiện các phản ứng (reactions) tùy chỉnh cho các ngày lễ lớn hoặc các khoảnh khắc khác trong văn hóa”.

Điều này được đưa ra để trả lời cho một số câu hỏi về việc Facebook có tung ra ‘phản ứng tự hào’ (Pride Reactions) như đã từng thực hiện vào năm 2017 hay không.

Advertisement
Tuỳ chọn ‘phản ứng tụ hào’ được Facebook thực hiện năm 2017

Facebook rõ ràng đã quyết định một cách làm khác đi – nhưng ngay cả khi không có ‘Phản ứng tự hào’ thì vẫn có nhiều cách khác để mọi người tham gia vào sự kiện trong các ứng dụng của Facebook.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement