Skip to main content

Gần 5 triệu người dùng mỗi tháng sử dụng gói có hỗ trợ quảng cáo của Netflix

24 Tháng Năm, 2023

Theo công bố mới đây từ CEO của Netflix, nền tảng video trực tuyến này hiện có gần 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) với gói có hỗ trợ quảng cáo (ad-supported).

Gần 5 triệu người dùng mỗi tháng sử dụng gói có hỗ trợ quảng cáo của Netflix
Gần 5 triệu người dùng mỗi tháng sử dụng gói có hỗ trợ quảng cáo của Netflix

Cụ thể, trong một chia sẻ tới các nhà quảng cáo, Netflix cho biết nền tảng hiện có gần 5 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng riêng với gói có hỗ trợ quảng cáo.

Thông báo của CEO này cũng là lời nhắc rằng, Netflix là nền tảng quảng cáo tiềm năng với nhiều doanh nghiệp muốn thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng (Lead).

Vào năm 2022, Netflix chính thức ra mắt gói có hỗ trợ quảng cáo với giá là 7 USD mỗi tháng tại 12 thị trường khác nhau, bao gồm cả Mỹ, đây được xem là giải pháp thay thế cho gói không có quảng cáo với giá từ 10 USD mỗi tháng.

Advertisement

Trong khi các nền tảng của Walt Disney Co, Comcast Corp và các công ty khác cũng đang tranh giành thị phần mảng quảng cáo trực tuyến, Netflix dường như cũng đang muốn chen chân nhiều hơn vào mảng này.

Bà Bela Bajaria, Giám đốc phụ trách Nội dung (Content) của Netflix cho biết: “Ngoài Netflix, hiện hầu như không có bất cứ công ty giải trí nào khác có khả năng tạo ra những bộ phim và chương trình với nhiều thể loại tại nhiều quốc gia và dành cho nhiều đối tượng khán giả như vậy.”

Ông Jeremi Gorman, chủ tịch mảng quảng cáo toàn cầu của Netflix cho biết số người dùng hoạt động hàng tháng sử dụng gói có quảng cáo trên toàn cầu đã đạt gần 5 triệu.

Tính đến tháng 3 năm 2023, Netflix cho biết nền tảng hiện có 232,5 triệu người đăng ký có trả phí (Subscriber) trên toàn cầu.

Advertisement

CEO Ted Sarandos chia sẻ thêm rằng, Netflix rất muốn hợp tác với các nhà quảng cáo để tạo ra các định dạng quảng cáo mới và sáng tạo trên môi trường kỹ thuật số, thứ mà các hình thức quảng cáo truyền thống không thể làm được.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

 

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement