Skip to main content

Giá trị thị trường của LVMH vượt mức 500 tỷ USD

24 Tháng Tư, 2023

Giá trị thị trường của LVMH đã vượt mức 500 tỷ USD. LVMH là doanh nghiệp đứng sau hàng loạt thương hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton hay Dior. LVMH cũng là doanh nghiệp châu Âu đầu tiên có giá trị thị trường (Market Value) vượt mức 500 tỷ USD.

Giá trị thị trường của gã khổng lồ ngành thời trang xa xỉ LVMH vượt mức 500 tỷ USD
Giá trị thị trường của gã khổng lồ ngành thời trang xa xỉ LVMH vượt mức 500 tỷ USD

Theo đó, LVMH, Công ty mẹ của Louis Vuitton, Dior, Moët & Chandon, Hennessy cũng như các thương hiệu khác bao gồm các cửa hàng Givenchy, Bulgari và Sephora, đã báo cáo doanh thu bán hàng quý đầu tiên tăng 17%, cao hơn gấp đôi so với kỳ vọng của các nhà phân tích trước đó.

Giá cổ phiếu của LVMH đạt mức cao kỷ lục và chạm đỉnh vào ngày 24/4. Tính từ đầu năm 2023, giá cổ phiếu của LVMH đã tăng 32,8%.

Photo: CNBC

Theo số liệu từ báo cáo, doanh thu của LVMH là 79,2 tỷ euro (87,1 tỷ USD) vào năm 2022, với mức lợi nhuận từ các hoạt động định kỳ là 21,1 tỷ euro (23 tỷ USD), con số cao kỷ lục 2 năm liên tiếp tính từ 2021.

Advertisement

Công ty có trụ sở tại Paris, Pháp này cho biết doanh nghiệp này được hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại sau Covid-19 của Trung Quốc, khi người tiêu dùng bắt đầu du lịch và chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm cao cấp.

Hy vọng về sự phục hồi trong chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc cũng đã thúc đẩy giá cổ phiếu của các tập đoàn chuyên bán các mặt hàng xa xỉ khác như Richemont, Kering và Burberry.

Giám đốc điều hành của LVMH, ông Bernard Arnault hiện cũng là người giàu nhất thế giới, theo chỉ số tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, với khối tài sản hơn 200 tỷ USD.

Vào năm 2021, LVMH đã hoàn tất việc mua lại công ty trang sức Tiffany & Co của Mỹ với giá 15,8 tỷ USD.

Advertisement

LVMH là doanh nghiệp châu Âu đầu tiên có giá trị thị trường (Market Value) vượt mức 500 tỷ USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement