Skip to main content

Google sẽ xem xét tăng lương nếu ứng viên chứng minh họ đang nhận được một ‘offer’ tốt hơn

11 Tháng Chín, 2021

Theo tờ The Information, các nhà tuyển dụng của Google giờ đây sẽ yêu cầu xem offer của các doanh nghiệp khác dành cho ứng viên của mình trước khi xem xét lại các offer mới của họ.

Google sẽ xem xét tăng lương nếu ứng viên chứng minh họ đang nhận được một 'offer' tốt hơn

Theo The Information, trong bối cảnh thị trường việc làm đang trở nên căng thẳng và mức lương ngày càng tăng cao, Google giờ đây sẽ yêu cầu các ứng viên chứng minh rằng họ đang có một lời mời làm việc (offer) cạnh tranh hơn từ các doanh nghiệp khác trước khi họ xem xét việc tăng lương hay offer cho ứng viên đó.

The Information cho biết các nhà tuyển dụng của Google yêu cầu ứng viên cung cấp các bằng chứng dưới dạng tài liệu của thư mời hoặc ảnh chụp màn hình thực tế của thư mời đó trước khi thảo luận về các thay đổi đối với các gói lương thưởng dành cho họ.

Advertisement

Trước đây, hành động này chỉ được yêu cầu đối với các ứng viên cấp cao, nhưng giờ đây, Google đã áp dụng rộng rãi hơn cho các ứng viên ở mọi cấp độ.

Theo Ông Zaheer Mohiuddin, đồng sáng lập của một công ty chuyên về tư vấn đàm phán trao đổi với The Information:

“Khi ngày càng có nhiều nhân viên và ứng viên yêu cầu có một mức lương cao hơn, các nhà tuyển dụng đang yêu cầu các bằng chứng để chứng minh cho việc trả lương đó là hợp lý.”

Nếu một ứng viên từ chối gửi thừ mời bằng văn bản để Google xem xét, nhóm phúc lợi của Google có thể không quan tâm đến việc tìm cách so sánh với các đề xuất cũ. Khi này Google sẽ chủ động đưa ra offer thay vì cân nhắc những yêu cầu từ phía ứng viên.

Advertisement

Sau đó, một loạt các yêu cầu xác minh bổ sung khác cũng được Google thực hiện để quản lý bảng lương của họ. Tháng trước, một số dữ liệu về bảng lương của Google bị rò rỉ cho thấy rằng một số nhân viên có thể bị cắt lương tới 25% nếu họ làm việc từ xa.

Trước đó, Google cũng cho biết họ đã chấp thuận 85% trong số khoảng 10.000 yêu cầu làm việc từ xa từ nhân viên của họ (một người phát ngôn trao đổi với Reuters.)

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement